Cập nhật: 10:09, Thứ 2, 04/11/2019

print

Cứu trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do bão số 5

(ANTV) - Ngay sau khi cơn bão số 5 đi qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị thiệt hại do cơn bão số 5 gồm hàng và tiền mặt trị giá hơn 113 triệu đồng.

Cụ thể, trong số 113 triệu đồng kể trên, 50 triệu đồng là tiền mặt để hỗ trợ gia đình có nhà sập, trôi, hư hỏng, mua lương thực nhu yếu phẩm cần thiết; hơn 63 triệu đồng là 100 thùng hàng gia đình bao gồm: Chăn, màn, thùng đựng nước, bộ đồ nấu ăn.

Hàng cứu trợ đã được chuyển từ kho Đà Nẵng vào Bình Định ngay trong ngày hôm nay để kịp thời cấp phát cho người dân.

Trước đó, bão số 5 đổ bộ vào đất liền đã gây thiệt hại nặng cho tỉnh Bình Định với 144 căn nhà của người dân bị sập hoàn toàn; 1.120 căn bị tốc mái, hư hỏng; 1.900 căn bị ngập nước.

Bão qua, người dân vùng bão Phú Yên cần lắm những mái nhà

Thống kê của tỉnh Phú Yên cho thấy, có 28 nhà bị sập từ 70 đến 100%; 58 nhà thiệt hại từ 50-70%; 13 nhà thiệt hại từ 30-50%; 232 nhà thiệt hại dưới 30% do cơn bão số 5 vừa qua.

Phần lớn trong số này có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Những ngày qua dù đã được chính quyền, xóm làng san sẻ, giúp đỡ để có nơi tá túc tạm qua ngày. Dự báo những đợt mưa lớn sắp tới lại đến, những người dân bị thiệt hại do bão đang cần lắm những mái nhà để trải qua những ngày đông giá rét.

Dự báo một cơn bão mới đang hình thành trên Biển Đông và sẽ tiếp tục đổ bộ vào miền Trung. Biển Phú Yên cuộn sóng, nhưng những ngư dân lại ra khơi trên những con thuyền thúng chòng chành.

Họ biết, phía trước họ rất nhiều hiểm nguy đang chực chờ, nhưng lúc này, nhiều người cũng không còn nơi để về giữa những ngày mưa gió. Họ đang cần lắm những mái nhà.

BT