Cập nhật: 12:08, Chủ Nhật, 03/11/2019

print

Hoạt động tín dụng đen biến tướng tinh vi

(ANTV) - Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an 63 tỉnh thành phố trên cả nước dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ công an đã triển khai nhiều biện pháp truy quét các ổ nhóm tội phạm núp bóng tín dụng đen và xử lý rất nhiều đối tượng, tuy nhiên, thực tế cho thấy các đối tượng hoạt động tín dụng đen tìm các thủ đoạn đối phó tinh vi hơn.

Đáng chú ý các đối tượng còn lợi dụng cả những ưu thế của mạng internet và công nghệ thông tin di động nhằm mục đích ẩn mình, tuy nhiên những thủ đoạn đó đã không thể qua mắt lực lượng chức năng.

Tín dụng đen vẫn luôn là mảnh đất màu mỡ cho các đối tượng phạm tội không chỉ trong nước mà còn cả các đối tượng người nước ngoài hoạt động tại Việt Nam nhắm đến, mới đây lực lượng công an đã phát hiện những đối tượng người Trung Quốc điều hành đường dây "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" thực hiện tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Điều đáng chú ý trong vụ án này các đối tượng đã cho người dân vay với lãi suất lên tới 4,4 %/ngày, tương đương 1.600%/năm; tất cả các giao dịch của người vay và người cho vay tiền đều được thực hiện thông qua mạng Internet và điện thoại di động.

BT