Cập nhật: 08:21, Thứ 6, 01/11/2019

print

10 người bỏng nặng khi nhúng lưới cá vào nhựa đường pha xăng

(ANTV) - Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, Tiền Giang, ngày 31/10 vừa tiếp nhận 10 ca bỏng nặng trong lúc nhúng lưới cá vào nhựa đường đun để nguội pha với xăng.

 

Sự việc xảy ra vào trưa cùng ngày tại ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy. Một nhóm gần 20 người đang dùng nhựa đường pha với xăng để nhúng lưới cá nhằm mục đích lưới cá chắc hơn.

Nhóm người này đang làm việc, bất ngờ có gió lớn lùa vào nên bụi than bay sang khu vực nhúng làm phát hỏa khiến 10 người bị bỏng nặng nên được chuyển đến bệnh viện.

Bác sĩ Huỳnh Văn Hơn, người điều trị trực tiếp các nạn nhân cho biết họ đều bỏng ở phần chân và đa phần đều được cấp cứu kịp thời.

Thời tiết giao mùa, trẻ nhập viện tăng cao

Khoa Nhi, Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội, những ngày này số lượng bệnh nhân tăng đột biến với đa dạng các bệnh cảnh như cúm mùa, sốt xuất huyết, sốt virus, viêm tai giữa và viêm phế quản, viêm phổi. Trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận 15 đến 20 bệnh nhi nhập viện điều trị.

Theo các bác sĩ, nhiều bệnh nhi cũng nhập viện do sốt xuất huyết. Hiện bệnh này vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.

Việc điều trị sốt xuất huyết hiện nay chủ yếu là nhằm điều trị triệu chứng. Do đó, khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Để giữ gìn sức khỏe trong những ngày lạnh, các bác sỹ khuyến cáo người dân cần vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, ăn uống bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giữ ấm cơ thể khi làm việc ngoài trời. Riêng đối với trẻ nhỏ, cần tiêm phòng đầy đủ, đúng lịch nhằm tránh phát sinh bệnh, dịch.

BT