Cập nhật: 09:06, Thứ 6, 01/11/2019

print

Trạm CSGT Tân Lạc bắt vụ vận chuyển ma túy lớn

(ANTV) - Một vụ vận chuyển trái phép 4 bánh heroin, 2kg ma túy đá vừa bị Công an tỉnh Hòa Bình triệt phá.

 

Khoảng 6h30' ngày 31/10, tổ tuần tra Trạm CSGT Tân Lạc, thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh trong lúc làm nhiệm vụ tại xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc đã phát hiện xe ô tô 4 chỗ chạy quá tốc độ hướng Sơn La - Hà Nội có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Kiểm tra nhanh trong xe có 1 túi nilong màu đen nghi chứa ma túy. Sau đó, tổ công tác yêu cầu lái xe về Trạm CSGT huyện Tân Lạc, tuy nhiên đối tượng không chấp hành mà bỏ chạy. Tổ công tác lập tức đuổi theo phối hợp cùng người dân khống chế đối tượng đưa về Trạm điều tra, làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai sinh năm 1976 trú tại Hà Nội. Phòng Kỹ thuật Hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình và Viện Kiểm sát huyện Tân Lạc đã tiến hành khám nghiệm xe ô tô, thu giữ 4 bánh heroin, 2 kg ma túy đá, khoảng 50 viên hồng phiến. Hiện các đơn vị chức năng đang điều tra, mở rộng vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hơn 400 người vỡ mộng xuất ngoại, thiệt hại hơn 20 tỷ đồng

 

Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 04 tháng đối với 4 đối tượng.   

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Lê Duy Anh, trú Hà Nội đóng vai trò chủ mưu đã bàn bạc với các đối tượng Trần Thị Hà, trú tỉnh Nghệ An, Trần Thị Thành và Hồ Thị Hằng trú tại thành phố Vinh. Từ cuối 2015 đến đầu 2019, các đối tượng trên đã tuyển được hơn 400 lao động nộp hồ sơ, nộp tiền để xuất cảnh đi Úc lao động. Số lao động này đến từ hầu khắp cả nước nhưng chủ yếu ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Các lao động này đã nộp cho các đối tượng số tiền hơn 20 tỷ đồng.

Sau khi nộp tiền, một số được các đối tượng chuyển sang cho các đối tượng khác ở Malaysia, một số khác được các đối tượng sử dụng vào việc đưa các lao động sang Malaysia để làm thủ tục xuất cảnh sang Úc; nhưng đến nay chưa một lao động nào được sang Úc.

Hiện Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

BT