Cập nhật: 22:03, Thứ 2, 28/10/2019

print

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu

(ANTV) - Sáng 28/10, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu phụ nữ CAND tiêu biểu năm 2018. Cùng dự buổi gặp mặt có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

 

Phát huy vai trò, truyền thống anh hùng của Phụ nữ CAND, phong trào thi đua của Hội phụ nữ CAND qua các thời kỳ, Phụ nữ CAND đã tham gia tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Hiện nay, phụ nữ CAND chiếm khoảng trên 15% quân số toàn lực lượng, các cán bộ, hội viên phụ nữ công an đảm nhiệm các nhiệm vụ chuyên môn trên tất cả lĩnh vực công tác, hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và hiện nay là “tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang” của Phụ nữ Việt Nam.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND; hơn 2000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp; nhiều đồng chí được phong cấp bậc hàm tướng. Đã xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ công an dũng cảm, có sức lan tỏa sâu rộng trong toàn lực lượng.
   
Biểu dương, khen ngợi những cố gắng của phụ nữ CAND, đặc biệt là 46 đồng chí được trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu” năm 2018, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, đây là một vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn đối với mỗi cá nhân phụ nữ công an tiêu biểu.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, lực lượng CAND nói chung, phụ nữ CAND đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc tạo môi trường hòa bình ổn định, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trước những yêu cầu về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, Phó Thủ tướng đề nghị những tấm gương phụ nữ CAND tiêu biểu nói riêng, cán bộ, hội viên phụ nữ CAND nói chung phải tiếp tục học tập, rèn luyện, có khát vọng vươn lên những khó khăn, kết hợp hài hòa 2 yếu tố đó là sức mạnh truyền thống và sức mạnh thời đại, ứng dụng khoa học công nghệ 4.0. Qua đó thôi thúc mỗi cán bộ chiến sỹ ra sức thi đua, trở thành tấm gương sáng trong học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Phó Thủ tướng cũng đề nghị cần phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ trong CAND, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phụ nữ công an có cơ hội rèn luyện, cống hiến, khẳng định bản thân và trưởng thành, lập thêm những chiến công những thành tích mới, góp phần xây dựng hình ảnh người nữ chiến sĩ CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ trong thời kỳ mới. Phó Thủ tướng mong muốn các hội viên phụ nữ công an luôn là hậu phương vững chắc, tiếp tục phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, xứng đáng là những bông hoa thép của lực lượng CAND Việt Nam.