Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 28/10/2019

print

Đài quan sát ngoài trời cao nhất Tây bán cầu sắp ra mắt

(ANTV) - Vốn được biết đến là thành phố của nhiều địa điểm ngắm cảnh nổi tiếng trên thế giới, thành phố New York sắp tiếp tục đón một đài quan sát độc đáo khác vào bộ sưu tập ấn tượng của mình – đài quan sát ngoài trời Edge cao nhất Tây bán cầu.

Đài quan sát Edge (có nghĩa là “góc cạnh”) của tòa Hudson Yards dự tính sẽ được khai trương vào năm tới. Điểm nhấn của công trình này chính là tầm nhìn vươn thẳng ra đường chân trời của thành phố mà bất kì đài quan sát nào cũng không thể sánh bằng. Nằm ở độ cao hơn 1.100 feet (hơn 335 mét) nên ngay khi khai trương, Edge sẽ chính thức trở thành đài quan sát ngoài trời cao nhất ở Tây bán cầu và cao thứ năm trên thế giới.

Ông Jason Horkin - Giám đốc điều hành của Hudson Yards Experience nói: “Chúng tôi đang ở đài quan sát Edge. Đài quan sát này sẽ khai trương vào tháng 3 năm sau. Vì vậy, chúng tôi ở đây chia sẻ cho mọi người một chút hình ảnh của Edge.”

Theo Reuters, Edge được xây dựng như một phần thuộc khu phức hợp Hudson Yards sang trọng của Thành phố New York. Sân ngắm cảnh ngoài trời này cung cấp tầm nhìn bao quát trên không của Manhattan và vào một ngày đẹp trời, du khách có thể nhìn xa đến 123 km.

Ông Jason Horkin cho biết: “Điều làm tôi ngạc nhiên là từ một điểm tôi vừa có thể nhìn thấy Tượng Nữ thần Tự lẫn cả Công viên Trung tâm và mọi biểu tượng nổi tiếng của thành phố mà bạn từng  được nhìn thấy. Từ đây bạn có thể thấy tất cả ở mọi nơi”.

Đặc biệt, với thiết kế với sàn nhà bằng kính, du khách sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn tất cả những gì tinh túy và đặc sắc nhất của New York – thành phố không bao giờ ngủ. Bên cạnh đó, bên trong Edge sẽ có một nhà hàng rộng hơn 929 mét vuông cũng như một quán bar và một khu vực dành riêng cho tổ chức sự kiện.

Anh vẫn cho phép Huawei thầu xây dựng mạng 5G

Truyền thông Anh đưa tin, Thủ tướng Boris Johnson vẫn sẽ thông qua việc cho phép Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc tham gia đấu thầu xây dựng mạng 5G tại Anh.

Các quan chức Chính phủ Anh tiết lộ, Huawei sẽ được tham gia vào những phần "không nhạy cảm" trong toàn bộ dự án 5G. Đây là quyết định nhiều khả năng sẽ không được Mỹ ủng hộ.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Huawei gây nhiều nguy cơ an ninh. Washington cũng khuyến cáo các đồng minh tẩy chay Huawei. Tuy nhiên tới nay, Đức và Anh vẫn tiếp tục lựa chọn Huawei.

 

BT