Cập nhật: 11:40, Thứ 7, 26/10/2019

print

Tuổi trẻ Bộ Công an đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

(ANTV) - Phong trào “Thanh niên tình nguyện” đã giúp tuổi trẻ CAND thực sự có môi trường để trải nghiệm, trưởng thành, từ đó phát huy cao độ tính xung kích, tình nguyện, sáng tạo và tinh thần cống hiến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động chung sức cùng cộng đồng - Đó là khẳng định của Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an tại Lễ kỷ niệm 20 năm Chiến dịch tình nguyện hè và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của tuổi trẻ Bộ Công an được tổ chức chiều 25/10, tại Hà Nội.

Trong 20 năm qua, phong trào tình nguyện nói chung và Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè nói riêng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình công tác hàng năm của Đoàn Thanh niên Bộ Công an. Các hoạt động tình nguyện đều được triển khai gắn với phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”.

Với địa bàn triển khai trên phạm vi toàn quốc, các phong trào đã tập trung phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên Công an trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng thông qua 3 nội dung chính gồm: chương trình “Tiếp sức mùa thi”; chiến dịch “Mùa hè xanh” và “Hành quân xanh”; các hoạt động tình nguyện tại chỗ; với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên trong và ngoài lực lượng CAND.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn ghi nhận và đánh giá cao những hiệu quả to lớn mà Chiến dịch thanh niên Công an tình nguyện hè mang lại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để tiếp tục phát huy tinh tình nguyện, bản lĩnh, nhân văn của thanh niên Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên CAND cần chủ động đổi mới một cách toàn diện. Trong đó phải đặc biệt chú trọng việc tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an luôn đặt niềm tin vào tuổi trẻ, và phong trào thanh niên công an.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tuổi trẻ Bộ Công an.

BT