Cập nhật: 16:36, Thứ 3, 22/10/2019

print

Xét xử vụ lừa đảo chiếm đoạt hơn 90 tỷ đồng

(ANTV) - Sáng 22/10, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị can Võ Hồng Đào, sinh năm 1996, trú tại thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Phiên tòa thu hút sự quan tâm của dư luận bởi đây là một trong những vụ lừa đảo có số bị hại và số tiền lớn trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Theo kết luận của các cơ quan chức năng, từ tháng 12/2017 đến 2/2019, Đào đã dùng thủ đoạn gian dối thông qua việc đăng bài tuyển thợ gia công chuỗi đeo tay, gạt chuỗi kết màn rèm cửa, tranh đính đá…trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook để nhận tiền cọc và chiếm đoạt của 54 người với tổng số tiền trên 63 tỷ đồng, không thanh toán tiền công cho 17 người với số tiền trên 33 tỷ đồng. 

Phú Yên: Bắt đối tượng cầm đầu vụ giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực

Công an thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Cao Huy Vũ, sinh năm 1997, trú xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa. Đây là đối tượng thứ 5 bị bắt giam liên quan trong vụ đánh nhau giải quyết mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên tại khu vực phường Phú Thạnh, thành phố Tuy Hòa vào rạng sáng ngày 10/7/2019 làm 3 người thương vong và hư hỏng 3 xe ô tô.

Cụ thể, để giải quyết mâu thuẫn, nhóm của Cao Huy Vũ hẹn với nhóm của Trần Cẩm Tú tại khu vực đường Hùng Vương nối dài, gần với Cảng Hàng không Tuy Hòa đánh nhau. Hai bên sử dụng hàng chục ô tô chở theo khoảng trên 50 người mang theo gạch đá, pháo nổ và một số hung khí để đánh nhau. Hậu quả, Phạm Ngọc Sơn sinh năm 1994, trú xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu bị thương và sau đó tử vong. Hai đối tượng khác cũng bị thương.