Cập nhật: 23:14, Thứ 2, 21/10/2019

print

Khởi tố hình sự vụ nhóm thanh niên đánh nữ phụ xe buýt

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc nữ phụ xe bus tuyến 103B Mỹ Đình - Chùa Hương thuộc đơn vị Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu bị nhóm thanh niên hành hung trên xe xảy ra vào chiều ngày 20-10. Ngày 21-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự  "Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích".

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 20/10 xe buýt BKS 29B-188.23 đang vận hành chở khách (Chiều từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội thì có nhóm thanh niên lên xe. Quá trình di chuyển nhóm thanh niên đã có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự, nên chị Hinh là nhân viên phụ xe đã nhắc nhở. Sau đó, nhóm thanh niên này lao vào đánh chị Hinh, sau đó bỏ đi.

Hiện tại, chị Hinh đang được điều trị tại bệnh viên đa khoa huyện Ứng Hòa trong tình trạng nhiều bộ phận đau nhức, khuôn mặt bầm tím, tâm lý hoang mang bất ổn.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin cũng như trình báo của nạn nhân, qua xác minh điều tra, Cơ quan CSĐT công an huyện Ứng Hòa đã  đưa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tưởng Kim Hồng, sinh năm 1987 và Trịnh Minh Hiếu, sinh năm 1995 đều trú tại Ứng Hòa, Hà Nội. Đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án hình sự  "Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích". Quyết định đã được gửi đến Viện Kiểm soát nhân dân huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa thực hiện quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thị Như Ý, trú tại 167 Trần Phú- Thành phố Huế về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, trong quá trình kinh doanh buôn bán các sản phẩm dành cho trẻ em, Ý thua lỗ và liên tục vay tiền của nhiều người với lãi suất rất cao, từ 1 đến 2%/ 1 ngày, để tiếp tục kinh doanh và dùng tiền vay của người sau để trả cho người trước. Để đạt được mục đích vay tiền, Ý đã hứa sẽ trả tiền gốc và lãi cao đúng hẹn đồng thời chia lợi nhuận kinh doanh.

Để tạo lòng tin, thời gian đầu mới vay, đối tượng luôn chi trả tiền theo cam kết, đồng thời tạo nhiều vỏ bọc để mọi người nghĩ rằng mình đang kinh doanh thành công.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, trong thời gian từ cuối năm 2017 đến đầu năm 2019, Ý đã vay của nhiều người với tổng số tiền hơn 31 tỉ đồng và 5 lượng vàng SJC. Khi không còn khả năng chi trả, đối tượng đã bỏ trốn.

Hiện Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng án./.

 

BT