Cập nhật: 08:28, Thứ 5, 17/10/2019

print

Kỷ niệm 20 năm thành lập CLB nữ Công an hưu trí

(ANTV) - Sáng 16/10, tại Hà Nội, Câu lạc bộ nữ Công an hưu trí - Bộ Công an đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 - 2019) và 20 năm thành lập Câu lạc bộ nữ Công an hưu trí (1999-2019).

 

Tại lễ kỷ niệm, các thế hệ nữ sỹ quan công an hưu trí đã cùng nhau ôn lại truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ công tác trong lực lượng CAND nói riêng, cũng như điểm lại những thành tích nổi bật mà câu lạc bộ đã đạt được kể từ khi thành lập đến nay.

Trải qua 20 năm hoạt động, Câu lạc bộ nữ Công an hưu trí đã trở thành mái nhà chung của hơn 2000 hội viên. Mọi hoạt động của câu lạc bộ đều hướng đến mục tiêu giúp chị em sống vui, sống khỏe, sống có ích, tạo cơ hội để chị em tiếp tục được cống hiến, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ CAND nói riêng.

Các chị em tham gia câu lạc bộ không chỉ là hội viên tích cực, mà còn là những công dân tiêu biểu, tham gia sôi nổi các công tác chính trị - xã hội ở địa phương nơi cư trú. Câu lạc bộ cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Tại lễ kỷ niệm, ban chủ nhiệm câu lạc bộ nữ Công an hưu trí Bộ Công an đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phụ nữ nói chung và các hoạt động phong trào của câu lạc bộ nói riêng.

Phụ nữ Công an nói không với rác thải nhựa

 

Chiều 16/10, tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nói chuyện chuyên đề "Phụ nữ với phong trào nói không với rác thải nhựa".   

Hội Phụ nữ Cục Công tác Đảng và công tác chính trị hiện có 165 hội viên. Dù mới được kiện toàn theo chủ trương của Bộ Công an, nhưng hoạt động của Hội đã dần đi vào nề nếp, đạt nhiều kết quả trong công tác hội, công tác chuyên môn. Các chị em hội viên đều phấn đấu giỏi việc nước, đảm việc nhà, tích cực tham gia các phong trào thi đua và hoạt động thiện nguyện.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên đã được nghe diễn giả, nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ về phong trào "Nói không với rác thải nhựa", nhằm hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019.

BT