Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 16/10/2019

print

Trái bí ngô khổng lồ nặng gần 1 tấn

(ANTV) - Nước Mỹ đang rộn ràng với các hoạt động mừng mùa thu hoạch bí ngô, chuẩn bị đón Lễ hội Halloween vào cuối tháng 10 tới đây. Đáng chú ý trong số đó là Giải vô địch thế giới bí ngô khổng lồ Safeway, diễn ra tại vịnh Half Moon, phía Bắc bang California, với trái bí ngô nặng nhất có trọng lượng gần 1 tấn.

Trái bí ngô khổng lồ có trọng lượng chính xác là 986kg do 1 nông dân Mỹ trồng. Với trọng lượng khủng, nó đã được công nhận là trái bí ngô nặng nhất California từ trước đến nay và xếp thứ 2 trong lịch sử 46 năm tổ chức cuộc thi.

Kỷ lục trái bí ngô nặng nhất thế giới cho đến nay vẫn thuộc về trái bí ngô có trọng lượng nên tới 1.088 kg do 1 nông dân ở bang Washington mang đến cuộc thi này vào năm 2017.

Lễ hội ánh sáng Thadingyut ở Myanmar

Lễ hội ánh sáng Thadingyut - lễ hội quan trọng thứ 2 của Myanmar vừa chính thức bắt đầu, thu hút nhiều người đến các ngôi chùa lễ Phật. Bên cạnh hoạt động trưng bày đèn lồng, trang hoàng nhà cửa, lễ hội kéo dài trong 3 ngày này cũng là dịp để người dân Myanmar bày tỏ lòng thành kính với cha mẹ, ông bà, thầy cô cùng những người họ hàng lớn tuổi và cầu mong được khai sáng trí tuệ.

Lễ hội Thadingyut kéo dài 3 ngày, vào tháng trăng tròn theo lịch Thadingyut (khoảng giữa tháng 10) để kỷ niệm sự kiện Đức Phật trở lại nhân gian sau khi kết thúc 3 tháng Ngài đi giảng đạo. Đây là lễ hội thu hút nhiều du khách của du lịch Myanmar.

Vào lễ hội, người dân trang trí nhà cửa, đường phố ngập tràn ánh sáng. Họ thực hiện các hoạt động khác nhau nhằm quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Các ban nhạc hay đoàn nghệ thuật biểu diễn suốt ngày đêm trên đường phố. Đặc biệt, trẻ em thường mang theo nến và các món quà nhỏ cho người già để thể hiện lòng kính trọng.