Cập nhật: 08:33, Chủ Nhật, 13/10/2019

print

Công an Sơn La hiến máu cứu 1 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ

(ANTV) - Gần 20 cán bộ chiến sỹ thuộc Công an thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La tham gia xét nghiệm tìm nhóm máu O để cứu 1 đồng chí bị thương khi làm nhiệm vụ. 

 

Bệnh nhân là Thượng úy Mai Quyền, cán bộ Công an phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La. Trước đó, vào ngày 1/10 trong quá trình truy bắt tội phạm, đồng chí Quyền đã bị đối tượng dùng dao chống trả khiến anh bị thương.

Ngay sau đó, anh được đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên, sau khi mổ, đồng chí Quyền được chẩn đoán bị thiếu máu cấp.

CBCS Công an thành phố Sơn La tham gia hiến máu cứu chữa cho đồng chí Thượng úy Mai Quyền

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an thành phố đã đến thăm hỏi động viên và gần 20 cán bộ chiến sỹ tại đơn vị đến bệnh viện để kiểm tra, hiến máu cứu người, qua sàng lọc có 3 đồng chí đủ các điều kiện để hiến máu, kịp thời cứu chữa cho đồng đội.

Hà Nội tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

 

Chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch sốt xuất huyết theo tình hình thực tế của địa phương. Kiên quyết xử phạt hành chính các tổ chức, cá nhân cố tình không thực hiện hoặc không hợp tác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương. Chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất để đáp ứng công tác dập dịch, xử lý ổ dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị và phân tuyến điều trị cho người bệnh mắc sốt xuất huyết để hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong; đảm bảo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, cơ số thuốc, hóa chất cho công tác phòng chống sốt xuất huyết. Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống sốt xuất huyết với các hình thức đa dạng, phong phú theo khuyến cáo của Bộ Y tế để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh sốt xuất huyết.

Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận,huyện chỉ đạo các nhà trường triển khai tích cực các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho giáo viên, học sinh; tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường loại bỏ phế liệu, phế thải phòng chống dịch, trường hợp phát hiện ca bệnh sốt xuất huyết thông báo ngay cho cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

Cảnh báo đỉnh triều cường mới sẽ gây ngập lụt ở vùng trũng thấp, đô thị ven sông ĐBSCL 
 

 

   
Khu vực ĐBSCL và TPHCM sẽ xuất hiện một đỉnh triều cường mới trong vài ngày tới. Người dân và chính quyền cần chủ động ứng phó với tỉnh trạng ngập lụt ở các vùng trũng thấp và các đô thị ven sông.Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, ngày 12-10, mực nước các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn - Đồng Nai lên nhanh và đạt mức cao trong những ngày qua.
 
Mực nước đỉnh triều tại các trạm vùng hạ lưu sông Sài Gòn - Đồng Nai tiếp tục lên trong những ngày tới. Đỉnh triều đợt này có khả năng xuất hiện vào ngày 15 và 16-10 ( ngày 17 và 18-9 âm lịch). Mức độ rủi ro thiên tai do triều cường khu vực TPHCM ở cấp độ 3.
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng đưa ra cảnh báo: Do ảnh hưởng của kỳ triều cường, mực nước hạ nguồn sông Cửu Long, sông Sài Gòn lên mức BĐ2 - BĐ3. Nguy cơ vùng trũng thấp ven sông tại các tỉnh hạ nguồn sông Cửu Long và TPHCM sẽ ngập lụt.
 
Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ nhận định: Đỉnh triều cường trên sông rạch Cần Thơ sẽ tiếp tục lên cao trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể đạt mức 1,95 – 2m, vượt BĐ3 trong các ngày 15, 16 và 17-10. Đây là đợt triều cường lớn trong năm, người dân và chính quyền cần chủ động ứng phó với tỉnh trạng ngập lụt ở các vùng trũng thấp và các đô thị ven sông.