Cập nhật: 15:58, Chủ Nhật, 13/10/2019

print

Anh bắt giữ đối tượng tấn công bằng dao làm 5 người bị thương

(ANTV) - Sau vụ tấn công bằng dao tại trung tâm mua sắm Arndale ở thành phố Manchester, miền Bắc nước này ngày, 11/10 làm 5 người bị thương, cảnh sát Anh cho biết hung thủ trong vụ tấn công đã bị bắt giữ với các cáo buộc thực hiện hành vi khủng bố.

 

Theo cảnh sát Anh, đối tượng này 40 tuổi, ban đầu bị bắt giữ vì tội tấn công gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, y hiện bị giam giữ với cáo buộc âm mưu tiến hành khủng bố.

Trước đó, chiều 11/10 (giờ Việt Nam), trung tâm mua sắm Arndale ở Manchester đã phải sơ tán sau khi có thông báo về một vụ tấn công bằng dao. Cảnh sát đã lập tức được triển khai tới hiện trường. Hãng tin BBC dẫn nguồn tin y tế sở tại cho biết 5 người đã bị thương và đang được điều trị. Hiện các nhà điều tra chống khủng bố đang làm rõ vụ việc.

 

Anh và EU lạc quan về triển vọng đàm phán Brexit

Trưởng đoàn đàm phán Brexit về phía Anh là ông Stephen Barclay tới Brussels sáng sớm 11/10, mang theo đề xuất mới của Thủ tướng Anh.

Về phía châu Âu, ông Michel Barnier, sau cuộc nói chuyện thăm dò trong bữa sáng với trưởng đoàn đàm phán Anh, đã cho rằng đề xuất của nước Anh là đáng được xem xét.

Ngay sau khi nhận được tín hiệu tích cực đó, lãnh đạo châu Âu đã bật đèn xanh cho ông Michel Barnier tiến hành đàm phán nhằm cố gắng đạt được một thỏa thuận, trước khi Hội nghị thượng đỉnh châu Âu diễn ra vào giữa tuần sau.

Không khí lạc quan rằng hai bên có thể đạt được thỏa thuận đã tác động tích cực đến thị trường tài chính và tỷ giá đồng Bảng Anh trong phiên giao dịch ngày 11/10./.

BT