Cập nhật: 14:43, Thứ 5, 10/10/2019

print

Phụ nữ Ả rập Xê út có thể gia nhập lực lượng vũ trang

(ANTV) - Trong bối cảnh chính quyền Ả rập Xê út đang theo đuổi các chương trình cải cách kinh tế và xã hội rộng rãi, truyền thông Trung Đông cho biết nước này sẽ bắt đầu cho phép phụ nữ gia nhập các lực lượng vũ trang.

Theo đó, phụ nữ giờ đây có thể tham gia với tư cách là quân đoàn, quân đoàn, trung sĩ và trung sĩ trong các Lực lượng vũ trang. Phụ nữ Ả Rập Xê Út cũng được trao cơ hội để leo lên hàng ngũ trong tuyến đầu của an ninh công cộng, bao gồm Tổng cục Ma túy, Tổng cục Nhà tù, Chứng cứ hình sự và Hải quan.

Bộ Ngoại giao Ả rập Xê út mô tả đây là một bước đi tiếp theo nhằm trao quyền cho phụ nữ. Bên cạnh đó, đây cũng là động thái mới nhất sau hàng loạt biện pháp hướng tới tăng cường quyền lợi cho nữ giới, cho dù một số nhóm hoạt động nhân quyền đã cáo buộc Riyadh trấn áp các nhà hoạt động nữ quyền.

Europol cảnh báo các cuộc tấn công bằng mã độc táo bạo hơn

Cơ quan cảnh sát châu Âu Europol cho biết, các cuộc tấn công bằng mã độc đang suy giảm trên phạm vi toàn cầu nhưng chúng ngày càng nghiêm trọng hơn và thường nhắm vào các công ty có lợi nhuận cao.

Theo báo cáo thường niên mới nhấtvề tội phạm có tổ chức trên Internet, Europol cho biết số vụ tấn công bằng mã độc nhắm vào các cá nhân đã giảm nhưng các cuộc tấn công này đang “trở nên táo bạo hơn” với mã hóa dữ liệu là mục tiêu chính.

Theo thống kế, trong năm ngoái, tổn thất toàn cầu từ các vụ tấn công bằng mã độc đã tăng 60%, lên tới 8 tỷ USD. Trong nửa đầu năm nay, những cuộc tấn công xóa vĩnh viễn hoặc làm hỏng dữ liệu công ty đã tăng gấp đôi với một nửa tập trung vào các công ty trong lĩnh vực sản xuất.

Europol cũng lo ngại về sự gia tăng của cái gọi là "tài liệu rõ ràng tự tạo" do những đứa trẻ vị thành niên tạo ra và sau đó chia sẻ hình ảnh và video tình dục với bạn bè thông qua điện thoại thông minh, khiến chúng dễ bị tấn công tình dục.

 

BT