Cập nhật: 14:33, Thứ 4, 02/10/2019

print

Hà Nội xác định nguồn gây ô nhiễm không khí

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, vấn đề chất lượng không khí tại các đô thị lớn như Hà Nội đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng. Nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm không khí Hà Nội chính là vấn đề được báo chí quan tâm nhiều nhất tại cuộc họp báo Quý III của UBND thành phố Hà Nội chiều 1/10.

Theo Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội, ô nhiễm bụi tại Thủ đô và các tỉnh miền Bắc thường tăng cao tập trung vào thời gian mùa Đông, đầu Xuân vào những thời điểm chuyển mùa.

Số liệu quan trắc của hệ thống trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, từ ngày 13.9, chất lượng không khí của Hà Nội, ở nhiều thời điểm trong ngày, nằm ở mức “kém”, trong đó, chủ yếu là ô nhiễm bụi mịn PM2.5. Ảnh hưởng tới sức khỏe con người về hô hấp.

Thời gian gần đây, trên địa bàn một số huyện ngoại thành Hà Nội đang bước vụ cao điểm thu hoạch lúa Xuân và trên các con đường, bờ mương, cánh đồng nông thôn thành phố người ta lại thấy xuất hiện tình trạng đốt rơm rạ.

Điều này, khiến cho chất lượng không khí ở một số khu vực nội đô thành phố ít nhiều bị ảnh hưởng.

Do vậy, TP Hà Nội cũng đang lên chiến dịch “cánh đồng không đốt rơm rạ”, thay đổi việc thu gom rác thải hàng ngày từ thủ công sang toàn bộ bằng máy quét, hút bụi để giảm tình trạng ô nhiễm không khí.

BT