Cập nhật: 14:16, Thứ 4, 02/10/2019

print

Doanh nghiệp liên kết sản xuất dầu giả kiếm tiền tỷ

(ANTV) - Trước lợi nhuận béo bở của việc sản xuất, mua bán xăng dầu giả, một số doanh nghiệp đã liên kết nhau sản xuất, tuồn bán ra thị trường thu về hàng tỷ đồng.

Công ty TNHH Vận tải Đình Chương, do Bùi Đình Chương, 41 tuổi, làm giám đốc, là đơn vị ký kết hợp đồng vận chuyển với công ty PV OIL.

Hàng ngày có nhiều xe bồn vận chuyển xăng dầu từ Khu kinh tế Dung Quất đến các cửa hàng trong nước. Trong khi đó, Công ty TNHH Môi trường Dung Quất chuyên sản xuât dầu giả do ông Nguyễn Minh Hiệp, 70 tuổi làm giám đốc đã kết hợp thành đường dây sản xuất, mua bán dầu giả quy mô lớn.

Lợi dụng sự sơ hở, thiếu kiểm tra của Công ty PV OIL Dung Quất, trong quá trình vận chuyển xăng dầu giao cho khách hàng theo hợp đồng, giám đốc Ngô Đình Chương đã chỉ đạo nhân viên mở kẹp chì xe bồn để lấy bớt dầu, sau đó pha dầu giả vào bồn để giao cho khách hàng. Có trên 10 cửa hàng xăng dầu trên cả nước mua lại dầu giả pha chế của doanh nghiệp vận tải Đình Chương,

Vụ làm giả dầu D.O đã gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, ảnh hưởng đến uy tín về chất lượng sản phẩm dầu do Nhà máy PV OIL Dung Quất sản xuất; ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp phối phối sản phẩm xăng dầu trên thị trường và tác.

Ngày 2-10, Cơ quan Công an huyện Bình Sơn đã khởi tố 2 giám đốc Bùi Đình Chương, Nguyễn Minh Hiệp, cùng với Nguyễn Thanh Phong, ở tỉnh Cần Thơ về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Bắt đối tượng thực hiện liên tiếp 2 vụ cướp giật dây chuyền

Sau khi giật sợi dây chuyền của một phụ nữ không thành, đối tượng tiếp tục ra tay thực hiện vụ cướp thứ hai thì bị bắt giữ. Sáng 2/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ Hồ Văn Trường Xuân, trú tại thành phố Châu Đốc để tiếp tục điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Ngày 27/9, Xuân điều khiển xe máy đi quanh các tuyến đường để tìm những người có đeo dây chuyền vàng với mục đích cướp giật.

Khi đến khóm Mỹ Hòa, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc thì phát hiện chị Huỳnh Thị Nhi đang ngồi trên xe máy có đeo dây chuyền vàng, Xuân liền áp sát, giật đứt sợi dây chuyền vàng có trọng lượng 4,8 chỉ nhưng chị Nhi giữ lại được và tri hô.

Xuân bỏ chạy, nhưng sau đó tiếp tục quay lại khu vực này và phát hiện anh Lý Khánh Mùa có đeo sợi dây chuyền vàng. Đối tượng liền chạy đến giật thì bị anh Mùa đuổi theo, bắt giữ giao cho Công an phường Vĩnh Mỹ.

BT