Cập nhật: 15:18, Thứ 5, 26/09/2019

print

Indonesia tìm thấy thi thể trong vụ máy bay chở hàng mất tích

(ANTV) - Cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia thông báo đã tìm thấy thi thể của 4 người có mặt trên chiếc máy bay chở hàng mất tích tại vùng rừng núi Papua một tuần trước đây.

 

Chiếc DHC-6 Twin Otter mất tích hôm 18/9 khi đang thực hiện hành trình bay từ thành phố Timika tới vùng đồi núi Ilaga ở tỉnh Papua miền Đông Indonesia. Máy bay chở 1,7 tấn gạo và những người có mặt trên máy bay gồm 3 thành viên phi hành đoàn, một sĩ quan cảnh sát. Giới chức địa phương thông báo máy bay mất tích sau nhiều giờ máy bay cất cánh nhưng không thấy hạ cánh.

Trong thông báo mới đưa ra, Cơ quan tìm kiếm cứu hộ cho biết 4 thi thể được tìm thấy bên cạnh xác của chiếc máy bay gặp nạn.  Theo cơ quan này, vị trí máy bay rơi có địa thế hiểm trở và rất khó tiếp cận.

Nga kêu gọi không triển khai tên lửa bị cấm trong khuôn khổ INF

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã gửi thông điệp cho các nhà lãnh đạo của nhiều nước, bao gồm các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trong đó đề xuất không triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn bị cấm trong khuôn khổ Hiệp ước Các lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) ở châu Âu và các khu vực khác.

Nga cũng kêu gọi các nước ủng hộ những nỗ lực về việc không triển khai tên lửa bị cấm theo INF tương tự như những gì mà Moskva đã cam kết. Cũng theo bức thư này, việc hoãn triển khai tên lửa được bị cấm theo INF sẽ đòi hỏi các biện pháp xác định bổ sung, đặc biệt trong bối cảnh các bệ phóng tên lửa tầm trung đã được triển khai tại châu Âu. Tuy nhiên, Nga sẵn sàng nhất trí về một số biện pháp xác định với NATO.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định nước này không thử và cũng không sở hữu tên lửa tầm ngắn và tầm trung bị cấm theo INF, ngoài ra cũng không triển khai những loại tên lửa như vậy ở châu Âu. Theo Bộ Quốc phòng Nga, điều này trái với Mỹ, nước đã tiến hành thử tên lửa tầm trung ngày 18/8 vừa qua. Bộ trên cũng nhấn mạnh Moskva hy vọng có được đảm bảo từ các nước phương Tây về việc không cho phép Mỹ triển khai tên lửa tầm ngắn và tầm trung trên lãnh thổ những nước này.

B.T