Cập nhật: 21:42, Thứ 2, 23/09/2019

print

Indonesia phát hiện sai sót gây ra vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX

(ANTV) - Truyền thông Mỹ đưa tin, các nhà điều tra Indonesia đã phát hiện những sai sót trong thiết kế và khâu giám sát có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX, xảy ra hồi tháng 10 năm ngoái, khiến 189 người thiệt mạng.

 

Theo Wall Street Journal, trong báo cáo sơ bộ về vụ việc đã phát hiện lỗi trong thiết kế của Boeing 737 MAX, sai sót của phi công khi điều khiển và các vấn đề bảo trì, dẫn tới vụ tai nạn thảm khốc của hãng hàng không Lion Air.

Phía Boeing hiện chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này. Dù vậy, hãng chế tạo máy bay của Mỹ cho biết vẫn tiếp tục phối hợp với các nhà điều tra để có kết luận cuối cùng.

Ngày 29/10/2018, chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 số hiệu JT 610 của hãng Lion Air bị rơi ngoài khơi biển Java chỉ 2 phút sau khi cất cánh. Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 189 hành khách cùng phi hành đoàn trên máy bay thiệt mạng. 

Nghi ngờ thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi tại Hàn Quốc

 

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc vừa cho biết đã nhận được báo cáo về trường hợp lợn nhiễm bệnh nghi là tả lợn châu Phi tại 1 trang trại ở Gimpo, cách thủ đô Seoul 30 km và phía Tây. Trước đó, Hàn Quốc đã phát hiện 2 ổ dịch bệnh này tại thành phố Paju và huyện Yeoncheon.

Theo Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, trạng trại phát hiện trường hợp nghi nhiễm tả lợn châu Phi hiện đang chăn nuôi 1.800 con lợn. Địa điểm này cách trang trại Paju 15 km và cách Yeoncheon 45km. Hiện các quan chức kiểm dịch đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ trang trại ở Gimpo và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để nhanh chóng xác định virus.

Sau khi có kết luận chính thức về 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Gyeonggi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan như chôn lấp lợn bệnh, cấm vận chuyển và thông báo tình hình cho Triều Tiên, coi đây là việc làm cần thiết trong hợp tác phòng dịch giữa 2 miền.

B.T