Cập nhật: 07:44, Chủ Nhật, 22/09/2019

print

Khen thưởng các đơn vị phá vụ án tại công ty Alibaba

(ANTV) - Liên quan đến vụ “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, ngày 21/9, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc – Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc và trao quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho các đơn vị tham gia vụ án.

 

Bước đầu, công an xác định Công ty Alibaba do Nguyễn Thái Luyện, sinh năm 1985 cầm đầu đã lừa hơn 6.700 khách hàng để chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng. Ngoài việc bắt giữ khẩn cấp Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh, sinh năm 1989, em trai Luyện, công an còn mời nhiều nhân sự chủ chốt của Công ty này lên làm việc để củng cố hồ sơ vụ án.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao thành tích của các đơn vị tham gia vụ án, đã đưa các đối tượng liên quan ra xử lý trước pháp luật, ngăn chặn hành vi phạm tội, lấy lại niềm tin trong nhân dân.

Cũng trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã trao quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho các đơn vị tham gia phá án, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh cũng quyết định thưởng nóng cho các đơn vị.

Đồng chí Thứ trưởng cũng kêu gọi, ai là nạn nhân của Công ty Alibaba liên hệ với cơ quan công an để cung cấp thông tin, phụ vụ điều tra vụ án.