Cập nhật: 09:02, Thứ 5, 19/09/2019

print

Trung Quốc giới thiệu linh vật Olympics mùa Đông 2022

(ANTV) - Đại hội thể thao Olympics và Paralympics mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh đã chính thức có linh vật biểu tượng. Đó là gấu trúc Băng Đôn Đôn và đèn lồng Tuyết Dung Dung.

Tại lễ công bố diễn ra tối qua, gấu trúc Băng Đôn Đôn linh vật của Olympic Bắc Kinh mùa Đông 2022 là hiện thân cho sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Tên của linh vật được đánh giá mang ý nghĩa thuần khiết, kiên cường, tráng kiện và hoạt bát.

Trong khi đó, hình tượng đèn lồng Tuyết Dung Dung biểu tượng của Paralympics lại mang trong mình ý nghĩa về sự tinh khiết, hòa hợp, ấm áp và bao dung.

Theo ban tổ chức, hai linh vật này được chọn ra từ hơn 5.000 mẫu thiết kế gửi đến Ban tỏ chức. Dự kiến, Olympic Bắc Kinh mùa Đông sẽ diễn ra từ ngày 4/2/2022, trong khi Paralympics mùa Đông sẽ diễn ra sau đó một tháng./.

Apple sẽ điều trần tại Tòa sơ thẩm châu Âu

Hãng công nghệ Apple cho biết sẽ kháng cáo phán quyết năm 2016 của Ủy ban châu Âu về số tiền thuế 13 tỷ Euro (tương đương 14,4 tỷ USD).

Tháng 8/2016, Ủy ban châu Âu đã ra kết luận Ireland thiên vị cho Apple về chính sách thuế trong suốt thời gian dài, giúp tăng lợi thế cạnh tranh của tập đoàn này một cách bất hợp pháp. Đồng thời, Ủy ban châu Âu yêu cầu Ireland phải truy thu 13 tỷ Euro tiền thuế.

Trong khi đó, lập luận của "Táo khuyết" là hãng đã tuân thủ theo đúng quy định về thuế của Ireland và Mỹ. Apple khẳng định, số tiền thuế "thuộc về Mỹ" do phần lớn giá trị trong các sản phẩm gồm: thiết kế, kỹ thuật và phát triển được tạo ra tại Mỹ.

Ireland cũng đang kháng cáo phán quyết này của Ủy ban châu Âu./.

 

BT