Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 17/09/2019

print

Giết người vì bênh cháu, cậu lĩnh án 17 năm tù

(ANTV) - Giết người vì bênh cháu, cậu lĩnh án 17 năm tù. Bị cáo là Nguyễn Anh Điền, 37 tuổi, trú thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Vụ án xảy ra khi Điền thấy cháu trai đánh nhau với người khác, chẳng những không can ngăn mà còn rủ thêm đồng bọn dùng hung khí đâm đối phương tử vong.

 

Với hành vi côn đồ này, chiều qua, sau 3 ngày nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt Điền 17 năm tù về tội giết người. 2 bị cáo có liên quan là Lý Phương (31 tuổi, trú thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) 4 năm tù và Danh Quy (23 tuổi, trú TP. Rạch Giá) 2 năm tù (cho hưởng án treo) về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng: vào tối 24/2/2018, sau bữa nhậu, cháu trai của Điền là Tài về nhà rồi tiếp tục nhậu với Phương. Lúc này, Danh Cường, trú cùng khu phố với Tài đi ngang thấy Tài đang ở nhà, do có mâu thuẫn trước đó nên khi gặp nhau 2 bên xảy ra cự cãi dẫn đến xô xát. Nghe tin, Danh Quy (em ruột của Cường) chạy đến đánh Tài. Thấy cháu mình bị đánh, thay vì chạy đến can ngăn, Điền lại cùng với Phương lấy hung khí xông vào đánh để giải vây cho Tài. Trong lúc ẩu đã, Điền dùng thanh sắt nhọn đâm trúng ngực trái làm Cường tử vong. Ngoài mức án 17 năm tù, Điền bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 150 triệu đồng.

Đà Nẵng: Xét xử thủ quỹ công ty quân đội lừa bán đất lữ đoàn

 

16 năm tù là bản án vừa được Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên dành cho bị cáo Ngô Thị Thùy Dung (31 tuổi), trú tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.     

Theo cáo trạng, từ năm 2011, Dung là thủ quỹ Công ty TNHH MTV 532 thuộc Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn.

Năm 2014, Dung được Lữ đoàn 532 cấp đất Khu gia đình quân nhân Lữ đoàn ở P.Hòa Khánh Nam và đã bán ngay sau đó.

Giữa năm 2016, Dung vay mượn nhiều người với lãi suất cao, có trường hợp lấy lãi từ 30 - 45%/tháng dẫn đến vỡ nợ tín dụng đen.

Cùng đường, Dung lợi dụng vị trí thủ quỹ của mình, nắm trong tay con dấu để làm giả quyết định giao đất cho cán bộ, nhân viên của Lữ đoàn 532 nhằm lừa đảo.

Dung dùng 5 quyết định giao đất bán và thế chấp cho 18 người để vay mượn tiền, chiếm đoạt hơn 6 tỷ 300 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được bị cáo Dung cố trả lãi vay cho nhiều người.

BT