Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 29/08/2019

print

Khởi tố bị can thứ 31 trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng

(ANTV) - Đối tượng thứ 31 trong vụ án buôn bán xăng giả liên quan đại gia Trịnh Sướng vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông khởi tố.

 

Ngày 28/8, thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Tĩnh, sinh năm 1985, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả. Bị can Tĩnh là đối tượng thứ 31 bị khởi tố trong đường dây sản xuất và tiêu thụ xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng.

Từ giữa năm 2017 đến cuối tháng 1/2019, bị can Tĩnh đã nhiều lần chở dung môi từ Cần Thơ về giao cho các cây xăng tỉnh Đắk Nông, để pha chế xăng A95 giả bán ra thị trường. Ngoài ra, theo điều tra, Tĩnh còn nhiều lần trực tiếp pha chất bột màu để chế xăng giả dưới sự chỉ đạo của một số đối tượng khác.

Từ năm 2017 đến ngày bị bắt, các đối tượng trong đường dây mua bán xăng giả liên quan đại gia Trịnh Sướng đã mua bán dung môi, chất làm tăng chỉ số octan với số tiền khoảng 4.200 tỷ đồng. Các đối tượng đã đưa ra thị trường để tiêu thụ hơn 400 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hàng nghìn tỉ đồng.

Khởi tố cán bộ chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố  bị can và bắt tạm giam Cù Văn Soạn, sinh năm 1982, trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Từ năm 2018 đến nay, Cù Văn Soạn là cán bộ Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk Song. Do có ý định chiếm đoạt tiền của Ngân hàng nên Soạn đã thỏa thuận với một số đối tượng để cung cấp thông tin cá nhân cho mình.

Lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn được giao, Soạn đã làm giả các giấy tờ liên quan đến 6 thửa đất trên địa bàn huyện Đắk Song rồi đưa cho các đối tượng mang đi thế chấp vay vốn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Chi nhánh tỉnh Đắk Nông. Tổng cộng số tiền các đối tượng chiếm đoạt là 2,94 tỷ đồng và cho Cù Văn Soạn vay lại 1 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT