Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 26/08/2019

print

Học sinh chung tay nói không với rác thải nhựa

(ANTV) - Không sử dụng bóng bay trong ngày khai giảng, không dùng túi nilong để bọc vở hay những bài giảng về ý thức giữ gìn môi trường hạn chế rác thải nhựa đang được nhiều trường học trong cả nước triển khai. Đây sẽ là những bài học ý nghĩa ngay trên lớp học và từ đây những hành động đẹp về bảo vệ môi trường sẽ được lan tỏa ra khắp cộng đồng.  

 

Tiết học kỹ năng sống của các bạn lớp 6E trường Lê Quý Đôn, hôm nay các em được học bài giảng: yêu thiên nhiên và sống hòa hợp với thiên nhiên, từ bài giảng này các em đã nhận thức được những hành vi như thế nào được gọi là phá hoại môi trường.

Từ những bài giảng trên lớp cho đến hành vi các em đối với môi trường đã có những chuyển biến tích cực. Nhiều học sinh đã tự ý thức trong việc bảo vệ môi trường bằng việc nói không với rác thải nhựa bằng những chai nước sử dụng nhiều lần. Dù chưa thể thay đổi ngay lập tức và hoàn toàn, nhưng nhà trường đã và đang từng bước hướng các em tới việc hạn chế sự lệ thuộc vào những vật dụng tiện ích như chai nhựa, túi nilong.

Không chỉ tại Trường Lê Quý Đôn, mà nhiều trường học trong cả nước đã cùng chung tay tham gia bảo vệ môi trường bằng việc sáng tạo bọc sách vở kiểu mới nói không với nilon và khai giảng không thả bóng bay để thả tình yêu đến môi trường. Điều đáng nói, chính từ sự thay đổi hành vi của các em đã lan tỏa sự thay đổi trong hành vi của chính những người lớn.

Một năm học mới lại bắt đầu, một năm học sẽ thật đặc biệt, khi chính những đại sứ của môi trường tí hon sẽ tạo ra những trào lưu tích cực để thay đổi chính thói quen xấu của người lớn xung quanh, khi các em biết nói không với rác thải nhựa.