Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 24/08/2019

print

Hungary: Tai nạn đường sắt khiến 3 người Hàn Quốc thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Hungary thông báo ngày 22/8, 3 người Hàn Quốc đã thiệt mạng khi chiếc xe chở họ đi qua điểm giao cắt với đường sắt thì bị tàu hỏa đâm trúng.

Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra tại khu du lịch gần thị trấn Kismaros, cách thủ đô Budapest 55km về phía Bắc. Cảnh sát cho biết tất cả nạn nhân đều là người Hàn Quốc, song không xác nhận họ có phải khách du lịch hay không.

Trong khi đó, truyền thông Hungary cho biết chiếc xe ôtô đã vượt qua biển báo dừng lại tại khu vực giao cắt với đường sắt và bị chiếc tàu cao tốc đâm trúng. Không có ai trên tàu hỏa bị thương.

Hàn Quốc chính thức thông báo Nhật Bản về quyết định chấm dứt GSOMIA

Ngày 23/8, Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nước này đã thường xuyên tham vấn một cách đầy đủ với Mỹ trước khi quyết định chấm dứt Hiệp định Đảm bảo Thông tin Quân sự chung - GSOMIA với Nhật Bản.

Hàn Quốc đã chính thức thông báo cho Nhật Bản về quyết định chấm dứt Hiệp định GSOMIA giữa hai nước trong bối cảnh tranh cãi leo thang giữa quốc gia láng giềng này. Phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun-chong cũng đã phản ứng trước việc Mỹ bày tỏ lo ngại sâu sắc và thất vọng với quyết định của Hàn Quốc chấm dứt GSOMIA.

Đại sứ Nhật Bản tại Seoul đã được triệu tới trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và được thông báo về tuyên bố hôm 22/8 của Chính phủ Hàn Quốc liên quan tới việc chấm dứt GSOMIA. GSOMIA là hiệp ước chia sẻ thông tin quân sự được coi biểu tượng hiếm hoi của niềm tin giữa Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng thời cũng là nền tảng chính cho hợp tác an ninh ba bên Mỹ-Nhật-Hàn.