Cập nhật: 12:34, Chủ Nhật, 11/08/2019

print

Tỷ phú Jeffrey Epstein tự tử trong tù

(ANTV) - Truyền thông Mỹ đưa tin hôm 10/8, tỷ phú Jeffrey Epstein, người đang là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, đã tự tử trong tù. Ông này trước đó đã bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giữ với cáo buộc tổ chức mại dâm.

 

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, các công tố viên liên bang tại New York đã cáo buộc tỷ phú Epstein tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên trong suốt hơn 1 thập kỷ. Epstein bị cáo buộc trong giai đoạn từ năm 2002 tới năm 2005 đã dụ dỗ các bé gái trong độ tuổi vị thành niên tới thăm biệt thự của mình để quấy rối tình dục, sau đó trả cho các nạn nhân hàng trăm USD mỗi người.

Ngày 18/7, một thẩm phán liên bang Mỹ đã bác đơn xin bảo lãnh tại ngoại của tỷ phú Epstein với mức bảo lãnh hơn 100 triệu USD. Thẩm phán liên bang nêu rõ tỷ phú này là đối tượng gây nguy hiểm cho người khác cùng cộng đồng và có nguy cơ cao bỏ trốn ra nước ngoài.

Liên minh cầm quyền Thái  Lan đang có nguy cơ rạn nứt khi mới đây, 2 trong số 9 đảng siêu nhỏ - mỗi đảng chỉ có 1 ghế trong Hạ viện, đã tuyên bố sẽ rút khỏi liên minh này và đóng vai trò độc lập là “Hạ nghị sỹ của nhân dân” trong Quốc hội.

Theo đó, Thủ lĩnh đảng Đảng Văn minh nước Thái và đảng Công lý Nhân dân Thái Lan hôm 10/8 tuyên bố họ sẽ không đứng về phía chính phủ hay phe đối lập, và sẽ tự quyết định phiếu bầu của họ trong từng trường hợp một.

Hai đảng này cũng sẽ không chấp nhận bất kỳ vị trí chính trị nào được phân bổ bởi đảng Quyền lực Nhà nước Nhân dân (Palang Pracharath) lãnh đạo liên minh cầm quyền.

Rạn nứt trên xảy ra khi các đảng nhỏ bày tỏ phản đối về cách thức phân bổ các vị trí trong chính phủ. Những đảng này muốn được giữ vai trò lớn hơn, muốn được nhin thấy các cam kết vận động tranh cử và chính sách của mình được đưa vào thực hiện.

BT