Cập nhật: 10:03, Thứ 4, 31/07/2019

print

Indonesia trả lại rác nhập khẩu cho Pháp và Hong Kong

(ANTV) - Giới chức Indonesia cho biết, nước này đã trả lại 7 container chứa rác thải nhập khẩu trái phép cho Pháp và Hong Kong (Trung Quốc). Động thái này của Indonesia thể hiện sự quyết tâm trong việc mạnh tay ngăn chặn làn sóng nhập khẩu rác thải.

 

Theo các quan chức hải quan Indonesia, 7 container này chứa đầy rác như rác thải nhựa và các chất độc hại, vi phạm quy định về nhập khẩu.

Trước đó, Indonesia cũng đề ra các quy định mới nhằm siết chặt quy định nhập khẩu rác thải nhựa, buộc các nhà xuất khẩu rác thải vào Indonesia phải có đăng ký, đồng thời tăng cường kiểm tra hải quan tại khu vực biên giới, áp dụng hình phạt nghiêm khắc hơn với những đối tượng vi phạm. Lực lượng chức năng nước này vẫn đang lên kế hoạch gửi trả 42 container chứa rác thải, trong đó có các container được nhập khẩu từ Mỹ, Australia và Đức.

Indonesia ra mắt đơn vị quân đội tinh nhuệ chống khủng bố

 

Quân đội Indonesia, mới đây, đã vừa cho ra mắt một đơn vị tinh nhuệ đặc biệt, chuyên trách các nhiệm vụ quân sự đặc biệt, nhất là giải quyết các vấn đề khủng bố. Động thái này của quân đội Indonesia được xem là hành động tiếp nối việc khôi phục luật chống khủng bố do Quốc hội Indonesia ban hành hồi tháng Năm năm ngoái.

Đơn vị chuyên trách mới mang tên Đơn vị hoạt động đặc biệt, hay Koopssus, với mỗi thành viên được lựa chọn từ các đơn vị đặc nhiệm thuộc 3 binh chủng trong quân đội. Cựu Giám đốc cơ quan tình báo chiến lược quân đội Indonesia, Chuẩn tướng Rochadi, được bổ nhiệm chỉ huy đơn vị quân sự tinh nhuệ này. Trong công tác thực thi nhiệm vụ chống khủng bố, Koopssus sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát quốc gia xử lý các vấn đề khủng bố trong nước.

B.T