Cập nhật: 15:05, Thứ 2, 29/07/2019

print

Bình Định: Hơn 13.000 hộ dân thiếu nước trầm trọng

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài cũng đã khiến cho hơn 13.100 hộ dân trong tỉnh Bình Định thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Bên cạnh nắng hạn thì việc quy hoạch hệ thống cung cấp nước chưa hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

10 đến 15 nghìn đồng mỗi ngày là số tiền gia đình chị Nguyễn Thị Thùy Linh, ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định phải bỏ ra để mua nước sinh hoạt suốt hơn 2 tháng nay. Chi tiêu tăng cao, thế nhưng để mua được nước cũng không dễ dàng khi phải đi xa hàng cây số, cùng với đó là chất lượng nước cũng không thật sự đảm bảo.

Thống kê sơ bộ, đến ngày 27.7, toàn tỉnh Bình Định đã có hơn 13.100 hộ dân với gần 55.000 người thiếu nước sinh hoạt. Nghiêm trọng nhất là tại các huyện Tuy Phước, Phù Mỹ, Hoài Nhơn, Tây Sơn, Vân Canh và thị xã An Nhơn. Nếu nắng nóng tiếp diễn đến đầu tháng 8, toàn tỉnh có khả năng trên 59.300 người thiếu nước sinh hoạt.

Để đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho người dân, Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đề nghị các ban ngành, lực lượng công an và các địa phương nhanh chóng tìm giải pháp cung cấp nước cho người dân.

Trước mắt, theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định, lãnh đạo các địa phương không được để người dân mua nước không đảm bảo vệ sinh về sử dụng cho sinh hoạt, gây ảnh hưởng sức khỏe và phát sinh dịch bệnh. Đồng thời, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư khẩn trương lập Dự án mở rộng mạng lưới cung cấp nước sạch các nhà máy nước về các địa phương trình để sớm triển khai thực hiện, đảm bảo cung cấp nước sạch cho nhân dân địa phương.

 

BT