Cập nhật: 23:42, Thứ 7, 27/07/2019

print

Indonesia siết chặt hoạt động nhập khẩu rác thải nhựa

(ANTV) - Indonesia mới đây đã đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn nhằm ngăn chặn làn sóng rác thải nhựa nhập khẩu từ các nước khác. Đây được đánh giá là nỗ lực của Indonesia nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa trên đại dương.

 

Bộ Thương mại Indonesia cho biết đã gửi thông báo tới 15 nước xuất khẩu rác chính sang Indonesia về các quy định mới, trong đó yêu cầu việc mua bán rác thải cần phải được đăng ký. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng Indonesia cũng sẽ tăng cường kiểm tra tại các khu vực biên giới và xử phạt nghiêm khắc những trường hợp vi phạm.

Số liệu thống kê cho thấy lượng rác thải nhập khẩu vào Indonesia trong năm 2018 là hơn 280.000 tấn, trong đó phần lớn đến từ Trung Quốc, Australia, Mỹ và một số nước châu Âu. Tuy nhiên, phương pháp xử lý rác thải tại Indonesia chưa được quản lý nghiêm ngặt./.

Indonesia yêu cầu cảnh sát tập luyện để giảm cân

 

Do số lượng cảnh sát thừa cân ngày càng tăng, chính phủ Indonesia đã tổ chức chiến dịch tập thể dục đặc biệt với chế độ tập luyện, ăn kiêng hết sức nghiêm ngặt. Bất cứ cảnh sát nào có cân nặng vượt quá tiêu chuẩn đều phải tham gia chiến dịch này.

Người phát ngôn cảnh sát của tỉnh Đông Java cho biết các sỹ quan trên phải tham gia các lớp nhảy aerobic, bơi lội và đi bộ và được giám sát chặt chẽ trong khuôn khổ chương trình kéo dài 2 tuần này. Họ cũng nhận được những tư vấn thiết thực của các chuyên gia dinh dưỡng và y tế với mục tiêu đạt được mức cân nặng lý tưởng.

Chương trình tập luyện này có thể được mở rộng cho toàn tỉnh Đông Java, nhấn mạnh "hình thể quyết định liệu cảnh sát đó có phù hợp cho công việc phục vụ cộng đồng hay không. Các cảnh sát cũng hưởng ứng tích cực đối với chương trình huấn luyện giảm cân này.

B.T