Cập nhật: 14:23, Thứ 7, 27/07/2019

print

Tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội qua tin nhắn từ 1/8/2019

(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, các thông tin về bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động... sẽ được gửi về cho người dân qua tin nhắn điện thoại.

Các tin nhắn về bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp của tháng trước liền kề và số tiền dự tính phải đóng của tháng hiện tại sẽ được gửi qua tin nhắn điện thoại vào ngày đầu tiên của tháng cho những người dân đóng bảo hiểm.
 
Ngoài ra, kết quả tiếp nhận dữ liệu điện tử được gửi đến lãnh đạo cơ sở khám chữa bệnh BHYT cũng được gửi qua tin nhắn vào ngày 6 hàng tháng. Để có được những thông tin này, trước hết, người tham gia phải cung cấp số điện thoại cho đơn vị, đại lý nơi mình tham gia để được cập nhập vào cơ sở dữ liệu do cơ quan BHXH quản lý.
 
Tranh giành, chèo kéo khách du lịch có thể bị phạt tới 3 triệu đồng
 
Theo Nghị định 45/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, từ 1/8/2019, hành vi tranh giành, nài ép khách bị phạt từ 1-3 triệu đồng.
 
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi không phối hợp với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc cứu hộ, cứu nạn cho khách du lịch; phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không áp dụng biện pháp bảo đảm tính mạng, sức khỏe, tài sản của khách du lịch.
 
Ngoài hình thức xử phạt chính như cảnh cáo; phạt tiền, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung.
 
Đưa vào hoạt động tàu cao tốc 2 thân lớn nhất Việt Nam đi Trần Đề - Côn Đảo 
 
Thêm một lựa chọn về phương tiện di chuyển đối với người dân muốn đi Côn Đảo. Sáng ngày 26/7, Tàu cao tốc Trưng Trắc là tàu hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay đã chính thức đi vào vận hành tuyến Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu)  với thời gian rút ngắn chỉ còn 1 giờ 45 phút. Góp phần làm đa dạng loại hình vận tải hành khách đường biển, thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.
 
Phú Quốc Express đưa tàu Trưng Trắc, là một trong ba con tàu hai thân tiêu chuẩn Châu Âu lớn nhất Việt Nam vào vận hành trên tuyến Trần Đề - Côn Đảo, sức chứa 600 người, dài 47 mét, rộng hơn 12 mét, vận tốc lên đến 65km/giờ, với tuyến trình 1 giờ 45 phút, người dân và du khách sẽ được trải nhiệm những chuyến tàu về nguồn nhanh nhất hiện nay.
 
Việc đưa vào khai thác tuyến tàu cao tốc Trần Đề - Côn Đảo là cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển mạng lưới dịch vụ vận chuyển đường biển. Đồng thời là bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy thu hút du lịch của tỉnh Sóc Trăng, huyện Côn Đảo nói riêng và của các tỉnh thành miền Tây nói chung.
 

 

 

BT