Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 22/07/2019

print

Người Hà Nội phớt lờ biển cấm bơi nguy hiểm

(ANTV) - Tại nhiều khu vực, dù chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo cấm bơi tại khu vực nguy hiểm, song vẫn không ít người dân lại tìm đến khu vực này để bơi. Một nghịch lí khó hiểu nhưng vẫn đang tồn tại. Và ngay tại Hà Nội đã xuất hiện không ít những bãi tắm thiên nhiên và người dân vẫn bất chấp sự an toàn của mình khi bơi tại khu vực cấm nguy hiểm. 

 

Một khu bãi cát tắm dài chừng 500 m, nằm giữa khu vực chân cầu cầu Thăng Long và Nhật Tân. Vào những ngày nóng, khu vực bãi tắm này chật kín người dù đây là khu vực có biển cảnh báo cấm bơi, nhưng đây lại là thói quen của không ít người dân.

Người dân thường xuyên đến đây cho biết, nếu chỉ tắm ở quanh khu vực ven bờ sẽ an toàn. Chỉ những người bơi giỏi mới ra khu vực giữa dòng. Vì vậy đây được cho là địa điểm tắm không nguy hiểm

Nhiều người còn có tâm lí cho rằng, do mấy năm nay chưa xảy ra sự cố gì liên quan đến chết đuối hay tử vong nên dù biết là cấm bơi nhưng vẫn đến.

Ngay cạnh khu vực bãi tắm này, có văn phòng của chi cục đê điều và phòng chống lụt bão TP Hà Nội. Tuy nhiên do không thuộc chức năng quản lí, nên bộ phận thường trực tại đây chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, cảnh báo người dân.

Trời càng về chiều mát, số lượng người đổ về đây để bơi lội ngày càng đông. Không chỉ có người lớn, nhiều người còn mang theo trẻ nhở.

Sự chủ quan của nhiều người dân là nguy cơ tiềm ẩn những nguy hiểm khi tắm sông, bởi chỉ cần 1 dòng nước xoáy hay cát lún, sẽ phải đánh đổi bằng chính tính mạng. Chính quyền địa phương cần phải nhanh chóng vào cuộc để giải quyết vấn đề này trước khi xảy ra hệ quả đáng tiếc. Và người dân hãy nên thay đổi thói quen, tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân.

Mặt khác, tại khu vực trên đê, những chiếc xe dù đã đã được khóa cẩn thận như thế này vẫn có thể trở thành mục tiêu của đối tượng trộm cắp xe máy dẫn đến có thể gây mất ảnh hưởng đến tình hình ANTT./.

 

BT