Cập nhật: 22:43, Chủ Nhật, 21/07/2019

print

Chương trình tình nguyện “Ấm tình quân dân”

(ANTV) - Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Hữu nghị Việt – Đức, Bệnh viện 198 – Bộ Công an, Bệnh viện mắt Quốc tế DND tổ chức chương trình tình nguyện “Ấm tình quân dân” tại xã Tiên Tân, TP. Phủ Lý (Hà Nam).

 

Tại chương trình, Đoàn công tác đã tổ chức thăm, tặng hơn 100 xuất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tổ chức khám bệnh, tư vấn, chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân là các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã: Tiên Tân và Tiên Hiệp, TP. Phủ Lý với tổng trị giá gần 200 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Hà Nam, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tham gia hiến hơn 300 đơn vị máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần động viên, chăm lo đời sống cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách trong dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019); 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 – 19/8/2019), đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục tinh thần tương thân tương ái, xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND, qua đó tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

 

Nghệ An: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân 

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Chi đoàn Phòng Hậu cần Công an tỉnh Nghệ An đã chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Phòng An ninh chính trị nội bộ, Chi đoàn Công an huyện Con Cuông cùng nhiều đơn vị tổ chức Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông; đồng thời dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Việt Lào.

Tại Chương trình, Đoàn công tác đã tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 400 trường hợp là người già; tặng 13 suất quà cho thương binh, thân nhân liệt sỹ trong Công an huyện và trên địa bàn xã Mậu Đức; tổng giá trị hoạt động Chương trình gần 50 triệu đồng. Ngoài ra, các tổ chức đoàn thể Phòng Hậu cần tham mưu cho Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị tặng 31 suất quà cho các gia đình chính sách trong đơn vị với tổng số tiền 15,5 triệu đồng.

Các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ trên đã góp phần phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn"; tri ân và tôn vinh những công lao đóng góp to lớn đối với thương binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng hình ảnh tốt đẹp của người Cán bộ Công an Nghệ An nói chung và đoàn viên thanh niên Công an tỉnh nói riêng trong lòng nhân dân.

B.T