Cập nhật: 12:06, Chủ Nhật, 21/07/2019

print

Đấu tranh với tội phạm trung chuyển ma túy qua Mai Sơn

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm ma túy có chiều hướng gia tăng hoạt động về phía Tây của tỉnh Sơn La, lấy địa bàn huyện Mai Sơn làm nơi mua bán, trung chuyển ma túy đi các nơi khác để tiêu thụ. Lực lượng Công an huyện Mai Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây mua bán, vận chuyển ma túy lớn trên địa bàn.

Một buổi tuần tra, kiểm soát ma túy trên tuyến Quốc Lộ 4G của lực lượng Công an huyện Mai Sơn. Những buổi tuần tra được thực hiện liên tục trong 20 giờ đồng hồ với sự tham gia của hơn 30 cán bộ chiến sỹ, nhằm kịp thời phát hiện, kiểm tra, xử lý các phương tiện và đối tượng có biểu hiện nghi vấn phạm tội về ma túy. Góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, không để ma túy thẩm lậu từ biên giới vào địa bàn, qua địa bàn Mai Sơn đi các tỉnh miền xuôi tiêu thụ.

Mai Sơn là địa bàn giáp danh với 6 huyện của tỉnh Sơn La, phía Nam giáp với nước Cộng hoà dânh chủ nhân dân Lào, có 2 tuyến Quốc lộ 6 và 4G đi qua nên đây được coi là địa bàn lý tưởng để các đối tượng trung chuyển ma túy đi nơi khác tiêu thụ, khiến cho tình hình ANTT diễn biến hết sức phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình trên, lực lượng chức năng huyện Mai Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân khu vực giáp ranh và khu vực biên giới chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phối hợp cùng với Ban chỉ đạo 2968 các xã, thị trấn chủ động nắm tình hình, rà soát lập hồ sơ giáo dục, quản lý đối với người nghiện tại địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm, công an Mai Sơn đã phát hiện, xử lý 45 vụ, 64 đối tượng; tang vật thu giữ 472,141 gam heroin, 12 nghìn 125 viên ma túy tổng hợp, 5,8 kg ma túy đá cùng nhiều vật chứng liên quan khác.

Phát huy những kết quả đã đạt được, lực lượng Công an huyện Mai Sơn sẽ tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, không để các đối tượng hình thành các đường dây ổ nhóm phức tạp về ma túy. Góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT