Cập nhật: 11:59, Chủ Nhật, 21/07/2019

print

Bắt đối tượng trên đường bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc

(ANTV) - Hồi 20h30’, ngày 18/7, tại khu vực đường mòn ra cột mốc 1350-1 thuộc thôn Thán Phún, xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tổ tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Pò Hèn đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng đang có hành vi buôn bán trẻ sơ sinh (14 ngày tuổi) từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Tại thời điểm trên, lực lượng chức năng phát hiện 1 phụ nữ bế 1 trẻ em từ trên xe taxi xuống và tiếp tục lên xe máy của 1 người đàn ông đi vào đường mòn ra phía bờ sông biên giới. Thấy biểu hiện nghi vấn tổ tuần tra kiểm soát đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Người phụ nữ khai tên Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 1992, còn người điều khiển xe máy là Phùng Văn Nam, sinh năm 1999, đều trú tại thôn Thán Phún Xã, xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Duyên không xuất trình được giấy tờ gì để chứng minh đứa trẻ sơ sinh (14 ngày tuổi) là con mình.

Kết quả điều tra ban đầu được biết, cháu bé trên do Duyên nhận từ người phụ nữ tên Phương (không rõ họ tên, địa chỉ) tại bến xe khách Móng Cái và đón taxi đến khu vực trường học xã Hải Sơn sẽ có  nam thanh niên cùng đưa đứa trẻ sang Trung Quốc giao cho đối tượng Lan (là phụ nữ Việt Nam lấy chồng Trung Quốc hiện đang sinh sống bên Trung Quốc). Trót lọt Lan sẽ gửi 5 triệu đồng vào tài khoản của Duyên.

Trong vụ việc này, Phùng Văn Nam khi nhận cũng được một người nhắn tin qua Zalo về việc đón người phụ nữ và đứa bé ở khu vực trường học Hải Sơn đưa qua bờ sông biên giới sẽ được trả tiền công.

Hiện, cháu bé sơ sinh đã được Đồn Biên phòng Pò Hèn giao cho Trung tâm Y tế TP Móng Cái để theo dõi và chăm sóc sức khỏe tạm thời, đồng thời đơn vị đang tiếp tục hoàn tất thủ tục, hồ sơ, tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT