Cập nhật: 22:30, Thứ 7, 20/07/2019

print

Ngư dân lo lắng vì phí tổn tăng, giá hải sản giảm sâu

(ANTV) -Tại Bình Định, thời gian qua, xăng dầu tăng giá kéo giá các mặt hàng, dịch vụ tăng lên khiến phí tổn các chuyến biển tăng theo, trong khi giá thủy sản giảm mạnh, khiến ngư dân gặp khó.

 

Mặc dù sản lượng thủy sản khai thác đạt mức cao, nhưng do phí tổn tăng, giá thủy sản giảm sâu, việc đánh bắt thu không đủ bù chi, không ít tàu cá bị lỗ.

Theo nhiều ngư dân, hải sản giảm giá sâu chủ yếu do thị trường xuất khẩu gặp khó khăn, trong đó giá giảm mạnh nhất là mặt hàng cá, mực nguyên con muối đá xuất thô chủ yếu theo đường tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc.

Quảng Ngãi: Sâu keo mùa thu gây hại hàng loạt trên cây trồng

 

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện nay, sâu keo mùa thu đã xuất hiện và gây hại hàng loạt diện tích cây trồng, nhất là trên cây ngô.
 
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật phối hợp với Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các huyện, thành phố thực hiện điều tra phát hiện, thống kê diện tích nhiễm; tập huấn, hướng dẫn nhận biết và phòng trừ cho cán bộ chuyên ngành nông nghiệp huyện, xã và nông dân tại địa phương. 
 
Đơn vị này cũng đã cấp tốc đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp tổ chức điều tra phân bố, mật độ sâu keo mùa thu trên cây ngô và các cây trồng khác báo cáo về Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật để có biện pháp tổ chức phòng trừ./.