Cập nhật: 22:25, Thứ 7, 20/07/2019

print

Phá điểm mua bán, tổ chức sử dụng ma tuý

(ANTV) - Tại Quảng Trị, bằng công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Hải Lăng đã bắt quả tang đối tượng Lê Quang Dưng (sn 1990, trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng) đang có hành vi tàng trữ và tổ chức sử dụng chất ma tuý.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện trên người của Dưng có 8 viên ma tuý tổng hợp và số tiền 800.000 đồng. Tại thời điểm này, trong nhà của Dưng có thêm hai đối tượng tên là Lê Đức Việt và Lê Quang Hiệp cùng trú tại xã Hải Quy, huyện Hải Lăng.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Dưng, cơ quan Công an phát hiện, thu giữ 81 viên ma tuý và một số hung khí.

Cũng tại thời điểm khám xét nơi ở của Dưng, lực lượng chức năng đã phát hiện có đối tượng Dương Văn Ty (trú tại thị trấn Gio Linh) và thu giữ trên người Ty 39 viên ma tuý tổng hợp và 01 gói ni-lon có chứa chất màu trắng nghi là heroin.

Tiến hành kiểm tra nhanh các đối tượng đều cho kết quả dương tính với chất ma tuý.

Vĩnh Long: Tuyên án 17 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Qua 3 ngày xét xử, chiều ngày 19/7, 17 bị cáo lừa đảo chiếm đoạt gần 3 tỷ đồng của “Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng” VPB FC đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long tuyên án tổng cộng 83 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
   
Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 11/2017 đến tháng 4/2018, bị cáo Trần Kim Chuyến đã lợi dụng khâu thẩm định hồ sơ qua điện thoại của VPB FC không được chặt chẽ nên Chuyến cùng Đặng Hoàng Uyên Phương, Cao Hồng Mộng Hùng đã cấu kết với 14 bị cáo khác để lập hồ sơ vay, làm giả thông tin khách hàng, sau đó, giả chữ ký của những nhân viên Văn phòng cho vay 24G do bị cáo Phạm Trí Nhân mở tại Phường 3, thành phố Vĩnh Long để gửi lên hệ thống mạng internet của VPB FC đề nghị vay tiền. Với 89 hồ sơ vay cùng sự tham gia của tổng cộng 17 bị cáo đã chiếm đoạt số tiền 2 tỷ 844 triệu đồng của VPB FC.

Tại phiên tòa, 17 bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Kim Chuyến 10 năm tù, Đặng Hoàng Uyên Phương và Cao Hồng Mộng Hùng mỗi bị cáo 9 năm tù, Nguyễn Hoàng Ca 8 năm tù, có 4 bị cáo bị tuyên phạt mỗi bị cáo 7 năm tù, các bị cáo còn lại bị tuyên phạt từ 2 đến 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Ngoài ra tất cả 17 bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung là không được hành nghề liên quan đến hoạt động huy động tiền vốn thời hạn 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt chính và bồi thường thiệt hại đã gây ra theo bản án.\

 

BT