Cập nhật: 07:53, Thứ 7, 20/07/2019

print

Lực lượng CSND xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân

(ANTV) - Liên tiếp các vụ án dư luận xã hội quan tâm được điều tra, làm rõ; nhiều đường dây tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen; mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các chất ma túy được bóc gỡ. Hàng chục đường dây và tụ điểm đánh bạc với quy mô lớn cũng đã được triệt xóa....lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Hưng Yên  ngày càng lấy được niềm tin yêu và mến phục của nhân dân. 

 

Nhân kỷ niệm 57 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2019), mời quý vị và các đồng chí cùng nhìn lại những thành tích nổi bật của các đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Hưng Yên trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm. Những chiến công này đã và đang góp phần tô thắm bảng thành tích của toàn lực lượng CAND Việt Nam.

Những năm gần đây tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, các đối tượng phạm tội hoạt động với thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động hơn. Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CSND, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Công an, đặc biệt là sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát nhân dân Công an tỉnh Hưng Yên đã luôn sát cánh cùng với lực lượng An ninh nhân dân triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác, trong đó đẩy mạnh công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân trong phòng ngừa và đấu tranh tố giác tội phạm; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động đổi mới các mặt công tác công an, nắm chắc tình hình an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Cùng với đó chủ động tấn công, trấn áp hiệu quả vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương.

Với tinh thần không khoan nhượng với tội phạm, từ nhiều năm qua Công an tỉnh Hưng Yên đã liên tiếp mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đánh trúng, đánh mạnh vào các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm hoạt động có tổ chức, hoạt động ổ, nhóm hoạt động liên quan đến tín dụng đen và tội phạm đánh bạc, kinh tế, ma túy…Chỉ tính từ năm 2018 đến nay, lực lượng CSND Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố điều tra 1336 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, với 2503 bị can. Có 82 vụ án về kinh tế đã được khởi tố, với 789 bị can. Phát hiện 436 vụ tội phạm về ma túy, với 699 đối tượng, thu giữ trên 10 kg ma túy các loại…Cùng với đó, các đơn vị thuộc lực lượng cảnh sát và Công an các huyện, thị xã, thành phố đã liên tiếp mở các đợt đột kích vào các quán karaoke trên địa bàn toàn tỉnh, kịp thời phát hiện hàng trăm đối tượng sử dụng trái phép các chất ma túy, bay lắc tại các phòng hát, thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp và các dụng cụ phục vụ  cho việc sử dụng trái phép các chất ma túy; Bóc gỡ thành công đường dây chuyên cung cấp ma túy cho các quán keraoke, qua đó đã góp phần tích cực ngăn chặn tội phạm về ma túy trên địa bàn.

Phát huy thành tích đã đạt được, thời gian tới mỗi CBCS thuộc lực lượng CSND Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục tu dưỡng và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng linh hoạt sáng tạo các biện pháp công tác, quyết liệt đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, kiên quyết đưa những kẻ phạm tội ra ánh sáng pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh, xứng đáng với 16 chữ vàng Chủ tịch hội đồng Nhà nước Võ Chí Công đã trao tặng “Cảnh sát Việt Nam mưu trí dũng cảm, vì nước, vì dân, quên thân phục vụ” và niềm tin, sự mến phục của nhân dân./

BT