Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 19/07/2019

print

Tiếp tục phiên xét xử sai phạm trong bồi thường tái định cư Thủy điện Sơn La

(ANTV) - Hôm nay 19/7, TAND tỉnh Sơn La tiếp tục phiên tòa sơ thẩm xét xử 17 bị cáo liên quan đến vụ án sai phạm về đền bù giải phóng mặt bằng tại khu vực Nhà máy Thủy điện Sơn La. 

 

Trong vụ án này có 13 bị cáo bị truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và 4 bị cáo bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, năm 2014, bị báo Trương Tuấn Dũng khi đó là Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mường La, kiêm Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư đã ký ban hành và tổ chức thực hiện Kế hoạch số 41 trái quy định, là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sai phạm trọng công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính, thu hồi đất phục vụ bồi thường, hỗ trợ di dời cho các hộ dân trong khu vực nhà máy thủy điện Sơn La.

Các bị cáo khác dù biết Kế hoạch số 41 trái với các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La và Bộ Tài nguyên và Môi trường nhưng vẫn thực hiện, dẫn đến việc thất thoát ngân sách Nhà nước số tiền lớn. Qua xác minh cho thấy có sai phạm trong việc ban hành Kế hoạch số 41 cũng như công tác đo đạc, lập bản đồ bồi thường cho các hộ dân trong đó có hộ Đèo Văn Ban, dẫn tới Đèo Văn Ban được bồi thường sai hơn 1,2 tỷ đồng. Trước đó trong ngày hôm qua, TAND tỉnh Sơn La đã xét hỏi cách ly từng bị cáo. Dự kiến phiên tòa xét xử vụ án sẽ được diễn ra trong 8 ngày (từ ngày 18/7-25/7).

Phú Yên: Khởi tố bắt tạm giam đối tượng giết người

 

Liên quan đến vụ án mạng xảy ra tại thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Công an huyện Đông Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Văn Quân, trú khu phố Phú Hiệp 1 về hành vi Giết người.

Chiều ngày 27/6, Lê Chong Chóng trú tại khu phố Phú Hiệp 1, thị trấn Hòa Hiệp Trung cùng nhóm bạn đến quán cháo vịt của vợ chồng em gái là Lê Thị Thu Nga ở cùng khu phố ăn nhậu. Trong quá trình nhậu, Chóng đã thuê loa karaoke đến để hát. Sau đó giữa Chóng và Nga nảy sinh mâu thuẫn lời qua tiếng lại. Chóng đánh Nga. Thấy vậy, Phạm Văn Quân là chồng Nga ra can ngăn. Chóng liền chạy sang quán gần đó lấy một con dao chém Quân 3 nhát nhưng chỉ 1 nhát trúng tay. Lúc này, Quân cầm dao chặt thịt chém lại làm Chóng tử vong tại chỗ.

BT