Cập nhật: 10:26, Thứ 4, 17/07/2019

print

Nổ khí gas tại Nam California khiến 16 người thương vong

(ANTV) - Sáng 16/7 (theo giờ Việt Nam), một vụ nổ khí gas lớn tại phía Nam bang California, Mỹ, khiến 1 nhân viên công ty khí đốt thiệt mạng và 15 người bị thương.

 

Trong số những người bị thương có 3 lính cứu hỏa và 12 dân thường. Lực lượng cứu hỏa và các kỹ sư từ công ty cung cấp khí đốt  SoCalGas đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. 

Trên mạng xã hội Twitter, công ty SoCalGas xác nhận vụ nổ đã khiến một nhân viên công ty thiệt mạng. Theo SoCalGas, vụ việc trên xảy ra do chủ thầu xây dựng căn nhà đã không phát hiện ra đường khí đốt trước khi tiến hành đào xuống.

Các hình ảnh cho thấy vụ nổ mạnh đến nỗi ngọn lửa bùng lên cao tới hơn 5m, vượt quá cả mái nhà, tạo ra đám khói dày đặc. Sau khi lực lượng cứu hỏa dập được lửa, hầu hết các bức tường đều đổ sập và ngôi nhà đã gần như thành đống đổ nát.

Bầu cử Mỹ: Tỷ lệ thăm dò ủng hộ ông J.Biden thấp nhất từ trước tới nay

 

 

Hãng Hill-HarrisX ngày 15/7 đã công bố kết quả thăm dò dư luận về các ứng cử viên trong cuộc đua giành tấm vé đề cử của đảng Dân chủ để cạnh tranh với đối thủ đảng Cộng hòa vào Nhà Trắng năm 2020. Tỷ lệ ủng hộ dành cho ứng cử viên hàng đầu là Joe Biden đã lần đầu tiên xuống dưới mức 30%, mức thấp nhất mà ông này nhận được kể từ khi tuyên bố tranh cử.

Chỉ có 29% số cử tri được hỏi cho biết họ ủng hộ ông Biden cho vị trí Tổng thống Mỹ, trong khi đó ông Bernie Sanders - Thượng nghị sĩ độc lập bang Vermont bám đuổi ở vị trí thứ hai với 16% số phiếu.

Tỷ lệ ủng hộ ông Joe Biden đã giảm 4% so với cuộc thăm dò cách đây hai tuần và giảm tới 17% so với cuộc thăm dò thực hiện lần đầu tiên vào tháng 5 - một tháng sau khi ông Biden chính thức tuyên bố tham gia chiến dịch tranh cử.

Mặc dù nhận được tỷ lệ thấp nhất kể từ khi tuyên bố tranh cử nhưng ông Biden vẫn tiếp tục dẫn đầu đảng Dân chủ và được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho vị trí ông chủ Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020 tới đây.

 

Facebook chưa vội phát hành tiền số Libra

Tối 16/7 (theo giờ Việt Nam), đại diện dự án tiền số Libra sẽ có cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ về ý tưởng đồng tiền số Libra, tuy nhiên mạng xã hội này khẳng định sẽ không phát hành đồng tiền số Libra cho đến khi những lo lắng của các nhà lập pháp và hành pháp Mỹ được giải quyết.

Đây là thông báo của ông David Marcus, Giám đốc Điều hành dự án tiền số Libra, sau hàng loạt phản ứng dữ dội từ giới tài chính và các chính trị gia tại Mỹ liên quan đến đồng tiền số này trong tháng qua.

Cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ tài chính Hạ viện Mỹ hôm nay nhằm làm rõ việc đồng tiền điện tử Libra không được xây dựng để cạnh tranh với các loại tiền tệ truyền thống hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ. Facebook khẳng định sẽ không tiến hành ra mắt tiền điện tử Libra cho đến khi các vấn đề pháp lý được giải quyết, và nhận được sự chấp thuận phù hợp.

BT