Cập nhật: 15:29, Thứ 3, 16/07/2019

print

Tổng kiểm tra các phương tiện kinh doanh vận tải

(ANTV) -Nằm trong kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, ô tô vận tải, xe container và xe mô tô, lực lượng CSGT trên toàn quốc đã tiến hành ra quân thực hiện tổng kiểm tra đối với các phương tiện vận tải, trong đó tập trung vào ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô. Ngay trong ngày đầu đã có rất nhiều trường hợp vi phạm bị xử. 

 

Trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, hàng loạt lái xe khách đã được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn ngay sau khi lưu thông qua trạm thu phí. Đây chính là một trong những loại hình mà lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý trong thời gian ra quân lần này. Bên cạnh đó các lỗi như quá tốc độ, dừng đỗ đón trả khách sai quy định hoặc chở quá số người cũng được xử lý triệt để. Trong đó đặc biệt chú ý đến các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT
 
Là tuyến đường huyết mạch có năng lực xe lưu thông lớn, thời gian vừa qua, tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã xảy ra một số vụ kẹt xe, ùn ứ do phương tiện giao thông tăng cao. Chính vì vậy, việc tăng cường ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông tại địa bàn này không chỉ góp phần giúp đảm bảo an toàn giao thông mà còn chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật.
 
Kế hoạch tổng kiểm soát sẽ được thực hiện 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15 đến hết 29-7 và đợt 2 từ ngày 30-7 đến hết 14-8. Chủ phương tiện cũng như các doanh nghiệp vận tải cần chấp hành đúng các quy định về pháp luật an toàn giao thông để đảm bảo an toàn, tính mạng và tài sản.