Cập nhật: 16:15, Thứ 2, 15/07/2019

print

Triệt xóa boong ke ma túy gây nhức nhối tại Gia Lâm

(ANTV) - Một tụ điểm hoạt động mua bán ma túy gây nhức nhối thời gian qua tại địa bàn huyện Gia Lâm vừa bị công an xóa sổ. Đây là tụ điểm hoạt động dạng boong ke với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng.

Để triệt xóa thành công boong ke ma túy này, lực lượng trinh sát đã lập nhiều phương án, giả thiết và tình huống để có thể triệt xóa thành công và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và các cán bộ chiến sỹ trực tiếp tham gia phá án.

Nguyễn Đức Quảng (SN 1961, trú ở thôn Giao Tất, xã Kim Sơn, Gia Lâm), là đối tượng từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích. Đây là tên trùm ma túy trong chuyên án mang bí số 007M mà Công an huyện Gia Lâm vừa khám phá.

Quảng điều hành 2 tụ điểm bán ma tuý là nhà riêng và khu trang trại của đối tượng. Cả 2 địa điểm đều trang bị 3 lớp khóa cửa tôn, khu trang trại được rào kín bằng thép gai, có trang bị camera và chó berge canh giữ. Riêng khu trang trại là tụ điểm bán ma túy, chuyên phục vụ đối tượng nghiện ở các vùng giáp ranh Hưng Yên, Bắc Ninh.

Thượng tá Đặng Hữu Quân, Phó trưởng Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa Gia Lâm và huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, khi bị công an truy đuổi thì trốn sang Thuận Thành. Ngoài ra, trang trại của đối tượng rất rộng được trang bị camera và chó béc-giê nên vấn đề trinh sát, bắt giữ gặp nhiều khó khăn,
 
Từ những chứng cứ tài liệu mua bán ma túy giữa Quảng và các đối tượng nghiện, kết hợp với hành tung đáng ngờ của đối tượng, các trinh sát Công an huyện Gia Lâm đã lên phương án mật phục, bắt giữ. Khoảng 19h ngày 21/6, Nguyễn Đức Quảng trên đường về sau khi giao dịch bán ma túy thì bị lực lượng công an khống chế. Đến hơn 21h cùng ngày, lệnh khám xét khu vườn cây, nhà tôn kiên cố của Quảng tại cánh đồng thôn Giao Tất được thực hiện. Đúng như nhận định của Ban chuyên án, tại đây đã xuất hiện một số cá nhân có ý đồ cản trở, gây khó khăn đối với công tác khám xét, bắt giữ nhưng các đối tượng này đã lập tức bị khống chế.
 
Thời điểm bị đưa về trụ sở Công an, trong người Quảng chỉ có số tiền 150.000 đồng và đối tượng tỏ ra khá lỳ lợm. Khi tiến hành mở 3 lớp khóa cửa tôn khu trang trại, lực lượng Công an thu được 1 tép ma túy, 1 thanh kiếm, súng tự chế, hạt nổ, nhiều viên đạn nhưng thái độ của đối tượng vẫn ngoan cố chống đối. Thậm chí, kể cả khi bị khống chế, Nguyễn Đức Quảng vẫn tinh quái dùng nhiều chiêu trò để nhằm qua mắt các trinh sát. 
 
Trước sự tinh quái của đối tượng Nguyễn Đức Quảng để khám phá thành công được chuyên án, các trinh sát công an huyện Gia Lâm đã phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Chuyên án đã xóa sổ hoàn toàn tụ điểm ma túy gây nhức nhối, bức xúc tại địa bàn đem lại sự bình yên cho người dân trong khu vực.
BT