Cập nhật: 17:23, Chủ Nhật, 14/07/2019

print

Tấn công tội phạm và tệ nạn cờ bạc

(ANTV) -Trong khoảng thời gian từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước rộ lên tình trạng cờ bạc bất thường dưới nhiều hình thức như: Xóc đĩa, tài xỉu, đá gà… với quy mô và số tiền đánh bạc lớn, tác động xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.

 

Khoảng nửa đầu tháng 4 năm 2019, một số phương tiện truyền thông đăng tải những tin, phóng sự phản ánh hoạt động táo bạo, công khai của một số tụ điểm cờ bạc ăn thua bằng tiền với quy mô lớn tại địa bàn huyện Phú Riềng, Bù Đốp và Bù Gia Mập.
 
Hầu hết những sòng bạc này do người dân tổ chức phi pháp trong những cánh rừng cao su và vườn điều heo hút, cách xa khu dân cư và ở những địa bàn giáp ranh hòng đối phó với lực lượng chức năng. Nếu phát hiện lực lượng công an xuất hiện thì lập tức phi tang vật chứng và dễ dàng tẩu thoát.
 
Còn tại địa bàn thành phố Đồng Xoài, từ đầu năm đến nay lực lượng Công an thành phố liên tục ra quân, triệt phá 33 tụ điểm đánh bạc, xử lý 93 đối tượng. Điển hình như vụ bắt quả tang một sới bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa vào sáng ngày 9-6 với khoảng 20 đối tượng tham gia. Lực lượng Công an phải mất nhiều thời gian theo dõi quy luật hoạt động của sòng bạc này mới tổ chức bắt quả tang thành công, vì các đối tượng luôn phân công người cảnh giới khi tổ chức sòng bạc. Tang vật thu giữ tại sới bạc hơn 70 triệu đồng tiền mặt và một số đồ vật phục vụ cho việc đánh bạc. Kiểm tra trên người các đối tượng và xung quanh hiện trường thu giữ thêm hơn 83 triệu đồng, 19 điện thoại và 12 xe môtô các loại. Lực lượng công an đã tạm giam 17 đối tượng để điều tra.
 
Theo số liệu của Công an tỉnh Bình Phước, tính từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã liên tục kiểm tra, truy quyét, phát hiện, bắt giữ 56 vụ, 307 đối tượng; đã khởi tố 56 vụ, 273 bị can, xử lý hành chính 34 đối tượng. Tuy nhiên tình hình tội phạm đánh bạc và tệ nạn cơ bạc vẫn có chiều hướng gia tăng.
 
Với sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng, tin tưởng rằng trong thời gian tới, lực lượng công an sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn, hiệu quả hơn từ các ban ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân để chung tay đấu tranh triệt phá các ổ nhóm tội phạm và tệ nạn cờ bạc trên địa bàn, góp phần ổn định tình hình ANTT và giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.