Cập nhật: 18:35, Thứ 7, 13/07/2019

print

Nhiều cô gái nhẹ dạ bị lừa bán

(ANTV) - Công tác phòng chống mua bán người phải luôn được coi là một công tác toàn diện, phải vừa chống vừa phòng ngừa, vừa "rung chuông" và vừa mạnh tay trấn áp, có như vậy, tội phạm mua bán người mới sớm được đẩy lùi.

 

Trở về sau chuỗi ngày dài trở thành nạn nhân của bọn buôn người, Giàng Thị Giai ở bản Huổi Pá, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp dường như sống khép kín hơn, không giao du với ai. Hàng ngày em chỉ lặng lẽ làm nương và phụ giúp bố mẹ những việc trong gia đình và không muốn nhắc lại chuỗi ngày đau khổ khi bị một người đàn ông quen qua facebook lừa bán sang Trung Quốc.
 
Em Giàng Thị Giai, bản Huổi Pá, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đau xót kể lại, có một người đàn ông thường xuyên gọi điện đến và nói là sẽ nhận để giúp việc nhà, sau nhiều lần dụ dỗ tôi đã bắt xe Sốp Cộp ra Sơn La rồi bắt xe Sơn La lên Lai Châu và tiếp tục bắt xe từ Lai Châu lên Lào Cai sau đó có một người đàn ông đến đón tự giới thiệu là bạn của người đàn ông trước và đón đi theo đường mòn và tiếp tục có một người đàn ông tiếp tục đến đón và đưa tôi đi nhốt vào một ngôi nhà gỗ nhỏ ở trong rừng sau nhốt được khoảng 4 ngày người đàn ông đó mới bán tôi cho 2 người Trung Quốc và trên đường đi thì bị Công an Trung Quốc kiểm tra và giữ lại, sau đó trao trả.
 
Giàng Thị Giai chỉ là một trong rất nhiều cô gái nhẹ dạ đã và có thể trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người. Theo thống kê, 6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện Sốp Cộp có hàng trăm trường hợp vắng mặt tại địa bàn, riêng xã Mường Lạn đã có hơn 20 trường hợp, trong đó rất nhiều trường hợp nghi bị lừa bán sang Trung Quốc.
 
Đại úy Vì Ngọc Sơn, Phó Đội trưởng, Công an huyện Sốp Cộp tỉnh Sơn La cho biết, trên một số bản vùng cao vùng sâu biên giới vẫn tiềm ẩn nguy cơ tội phạm mua bán người do một số cô gái nhẹ dạ cả tin ra khỏi địa phương chưa rõ nguyên nhân đi đâu trong thời gian tới Công an huyện Sốp Cộp sẽ tập trung công tác nắm tình hình tuyên truyền để người dân cảnh giác và không tin nghe theo lời các đối tượng.
 
Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm mua bán người, thời gian qua, Công an huyện Sốp Cộp đã phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng và các tổ chức đoàn thể triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật để người dân nắm được các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán nguời với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng. Đồng thời tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người, phối hợp với Bộ đội Biên phòng để kiểm soát tại các tuyến biên giới.
 
Công tác phòng chống mua bán người phải luôn được coi là một công tác toàn diện, phải vừa chống vừa phòng ngừa, vừa "rung chuông" và vừa mạnh tay trấn áp, có như vậy, tội phạm mua bán người mới sớm được đẩy lùi./.