Cập nhật: 18:44, Thứ 7, 13/07/2019

print

Những nhạc cụ độc đáo của người nghệ sĩ Bolivia

(ANTV) -Nghệ sĩ âm nhạc Ernesto Cavour đang tạo ra làn sóng mới tại Bolivia, với hàng loạt những phát minh nhạc cụ hết sức độc đáo. Mời quý vị và các bạn cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập có 1 không 2 của nghệ sĩ này.

 

Được mệnh danh là người chơi Charango tốt nhất thế giới, ông Cavour đã biến nhạc cụ dây truyền thống của Bolivia thành một loại nhạc cụ kết hợp độc đáo.
 
Chiếc đàn dây Charango đã đã được biến hóa thành một chiếc đàn kèm với sáo , thậm chí còn pha trộn cả đàn guitar, với tên gọi mới “Muyu-muyu”.
 
Ông Cavour còn sáng tạo ra một loại nhạc cụ hoàn toàn mới, có tên “Arpinola”, đây là một chiếc hộp gỗ với nhiều dây đàn, tạo ra âm thanh tương tự đàn ghi ta.
 
Ông Ernesto Cavour, Nhạc công chia sẻ:“Tôi có rất nhiều nhạc cụ, và tôi đã tự sáng chế ra chúng như bạn thấy đấy. Cái quan trọng nhất là đàn Muyu-muyu. Còn đây là sáo Zampona, với 2 hoặc 3 hàng.”
 
Ông Cavour năm nay đã 78 tuổi, và thành phố La Paz đã tặng ông món quà sinh nhật đặc biệt, đó là đưa các phát minh của ông vào trưng bày tại bảo tàng nhạc cụ Bolivia.
 
“Nếu không có âm nhạc, thế giới sẽ chỉ còn chiến tranh và chết chóc. Âm nhạc cứu vớt tâm hòn chúng ta, đó là lý do vì sao tôi muốn tạo ra nhiều nhạc cụ hơn.” Ông Ernesto Cavour nói.
 
Năng khiếu âm nhạc và tài năng thiên bẩm của ông Cavour với chiếc đàn Charango được phát hiện khi ông được bố mẹ cho đi học nhảy. Thầy giáo của Cavour nhận thấy, ông không hề thích nhảy, nhưng lại có năng khiếu với âm nhạc, đặc biệt là các loại nhạc cụ.
 
Ông là thành viên của ban nhạc Los Jairas nổi tiếng, một trong những ban nhạc lớn nhất thập niên 60 ở Bolivia, với hàng loạt các buổi biểu diễn ở Châu Âu, Liên Xô và khắp châu Mỹ Latin.