Cập nhật: 12:31, Thứ 7, 13/07/2019

print

20 năm Thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình"

(ANTV) - Một trong những sự kiện được quan tâm trong ngày hôm nay là lễ kỷ niệm 20 năm ngày Thành phố Hà Nội nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Ngay lúc này tại Bờ Hồ Hoàn Kiếm - nơi đang nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm Thủ đô đón nhận danh hiệu này không khí đang rất náo nhiệt: 

 

Tại khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm. Nơi đây đang diễn ra các hoạt động trong khuân khổ Lễ mít-tinh kỷ niệm 20 năm Tp Hà Nội nhận danh hiệu "Thành phố vì hòa bình"với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu trong nước và quốc tế. Cách đây tròn 20  năm, ngày 16/7/1999, tại Thủ đô của Bolivia, Tp Hà Nội đã được UNESCO trao cho danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Và đến nay, Hà Nội vẫn là thành phố duy nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được nhận danh hiệu này. Sau 2 thập kỷ với nhiều đổi thay, đến nay, Thủ đô Hà Nội đã và đang phấn đấu không ngừng, tiếp tục xây dựng, phát triển để phát huy giá trị của danh hiệu này.

Trong khuân khổ chương trình lễ kỷ niệm được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ sẽ công bố việc xây dựng Hồ sơ "Hà Nội- thành phố sáng tạo" đề cử tham gia mạng lưới Thành phố sáng tạo của UNESCO. Bên cạnh đó, là hàng loạt các hoạt động như thả chim hòa bình, đi bộ vì hòa bình sẽ có khoảng 10 nghìn người tham gia đi bộ tại khu vực Bờ Hồ Hoàn Kiếm, kết hợp lễ hội đường phố sẽ tạo nên bức tranh đầy màu sắc văn hóa, là điểm đến của sự hợp tác, hữu nghị và hòa bình.

Qua các hoạt động như thế, hi vọng, sẽ một lần nữa giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về “Thành phố hòa bình”, cùng hướng tới xây dựng thành phố sáng tạo, thông minh, xanh, sạch, đẹp.

BT