Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 10/07/2019

print

Hỏa hoạn thiêu rụi nhiều căn nhà trên QL91

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra trên Quốc lộ 91, thuộc khu vực Tổ 30, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thiêu rụi nhiều căn nhà của người dân.

Do thời tiết nắng nóng cùng với nhà được làm bằng vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh.

Ngay sau khi nhận tin báo, lãnh đạo phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh An Giang đã điều động máy bơm và xe chữa cháy chuyên dùng cùng 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ và người dân tham gia dập lửa.

Sau gần một giờ đồng hồ, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hậu quả, ngọn lửa đã gây thiệt hại 4 căn nhà, rất may là không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.

Vụ 9 ngư dân tàu cá NA 95899 TS mất tích: Dùng robot lặn để tìm kiếm

Liên quan đến vụ việc tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá NA 95899TS bị mất tích gần vùng biển Bạch Long Vỹ, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 thông tin cho biết dự kiến sáng nay các lực lượng chức năng sẽ đưa robot lặn ra đến hiện trường để bắt đầu tìm kiếm.

Qua các biện pháp nghiệp vụ trung tâm đã xác định tàu ở độ sâu 65m. Với độ sâu này các thợ lặn không thể tiếp cận được tàu đắm. Cùng với đó, sóng luôn đạt cao đỉnh 2-3 mét, nên công tác tìm kiếm càng khó khăn. Theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng đã điều động đơn vị chức năng vận chuyển robot lặn của lực lượng hải quân từ Vũng Tàu ra vị trí tàu bị nạn để phục vụ công tác lặn tìm kiếm.

Dự kiến sáng ngày 10/7, robot sẽ có mặt tại hiện trường để bắt đầu lặn.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 00 ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) tại vị trí cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý về hướng Nam. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã kịp thời triển khai việc tìm kiếm và cứu nạn.

Các lực lượng đã ứng cứu được 9 thuyền viên trên tàu cá; tìm thấy 1 thi thể thuyền viên và đã bàn giao cho địa phương và gia đình thân nhân.

9 thuyền viên còn lại vẫn bị mất tích

 

BT