Cập nhật: 08:46, Thứ 3, 09/07/2019

print

Điều tra vụ mẹ con sản phụ tử vong sau mổ

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc mẹ con sản phụ tử vong sau mổ tại Thừa Thiên Huế. Sở Y tế và Công an tỉnh này đã vào cuộc để làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc 2 mẹ con sản phụ Trương Thị Trâm (24 tuổi, trú TP Huế) tử vong sau ca mổ tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế.

 

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 5/7, chị Trâm được gia đình đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Huế trong tình trạng mang thai được 40 tuần 2 ngày, có dấu hiệu chuyển dạ. Đến 2h sáng ngày 7/7, tình trạng sức khỏe của sản phụ Trâm chuyển biến xấu và yếu dần. Lúc này, các y bác sỹ Bệnh viện mới thông báo đến người nhà biết là sản phụ Trâm bị tắc mạch ối và cần tiến hành mổ để đưa thai nhi ra. Tuy nhiên, sau khi mổ lấy bé gái sơ sinh nặng 3,6 kg, chị Trâm và cháu bé đã tử vong.

Xử lý hình sự đơn vị không khắc phục nợ BHXH

 

UBND TP.HCM vừa giao Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện BHXH, xử lý nghiêm các đơn vị sử dụng lao động vi phạm pháp luật, chính sách BHXH trên địa bàn thành phố.

UBND TP.HCM yêu cầu kéo giảm nợ đọng BHXH ở mức thấp nhất, đối với các đơn vị tái phạm, cố tình không khắc phục nợ BHXH thì BHXH thành phố lập hồ sơ chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự theo quy định. Công an thành phố phải chỉ đạo các đơn vị chủ động tiếp nhận các hồ sơ vi phạm pháp luật này và nhanh chóng điều tra, kết luận về hành vi vi phạm BHXH theo Bộ luật Hình sự.

Thành phố cũng đề nghị ngành tòa án thành phố phối hợp và hỗ trợ các cơ quan liên quan khi có yêu cầu tháo gỡ, hoặc giải đáp những vướng mắc trong các vụ kiện về nợ BHXH, hoặc thủ tục khởi kiện./.

BT