Cập nhật: 17:16, Thứ 7, 06/07/2019

print

Australia thông báo về vụ sinh viên mất tích ở Triều Tiên

(ANTV) -Liên quan đến việc sinh viên Australia Alek Sigley đã mất liên lạc với gia đình khi sinh viên này đang lưu trú tại Triều Tiên, Chính phủ Australia thông báo, sinh viên này được xác nhận an toàn và đã tới Đại sứ quán Australia ở thủ đô Bắc Kinh.

 

Trong thông báo gửi Quốc hội, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, sinh viên Sigley đã được trả tự do sau khi nước này tiến hành các thủ tục ngoại giao thông qua Đại sứ quán Thụy Điển ở Triều Tiên. Dự kiến, Sigley sẽ từ Đại sứ quán Australia ở Bắc Kinh lên đường sang Tokyo, quê của mẹ sinh viên 29 tuổi này.
 
Trước đó, Bộ Ngoại giao Australia xác nhận thời điểm mất liên lạc anh Sigley khi đang lưu trú tại Triều Tiên, nhưng không có bằng chứng nào về khả năng sinh viên này đã bị bắt giữ. Sigley được cho là người Australia đầu tiên đến học ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sigley đang học ngành Văn học Triều Tiên tại Đại học Kim II Sung và điều hành một công ty du lịch.
 
Tunisia: Chìm tàu ngoài khơi khiến hàng chục người mất tích
 

 

Tổ chức Di cư quốc tế ngày 4/7 cho biết một tàu chở 86 người di cư từ Libya đã bị đắm ngoài khơi Đại Tây Dương khiến 82 người trên tàu mất tích và chỉ có 3 người sống sót.
 
Vụ chìm tàu xảy ra từ đêm 3/7 ở ngoài khơi của Tunisia, một ngày sau khi xảy ra vụ không kích tại một trại tạm trú của người di cư ở Libya, khiến ít nhất 44 người thiệt mạng.
 
Tổ chức Di cư quốc tế cho biết các ngư dân Tunisia đã phát hiện chiếc tàu bị đắm và cứu được 4 người nhưng không thể tìm thấy những người khác trên tàu. Một trong 4 người được cứu sống đã tử vong, trong khi 3 người còn lại phải nhập viện.Trước đó gần một tháng, cũng tại khu vực ngoài khơi bờ biển của Tunisia đã xảy vụ tai nạn chìm tàu chở người di cư làm ít nhất 65 người thiệt mạng./.