Cập nhật: 09:11, Thứ 4, 03/07/2019

print

Điều tra vụ trẻ sơ sinh tử vong bất thường

(ANTV) - Ngày 2/7, sau khi tiếp nhận thông tin về việc một thai nhi chết bất thường trên bàn đẻ với vết đứt ở cổ gây xôn xao dư luận tại địa phương, Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Thọ đã lập tức vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Được biết, cơ quan Công an đã triệu tập một số người liên quan đến vụ việc để xác minh về cái chết bất thường của thai nhi. Cùng ngày, lãnh đạo Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc Số 3734/BYT gửi sở Y tế Hà Tĩnh và đề nghị khẩn trương họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của bệnh viện Đa khoa huyện Đức thọ đối với sản phụ Nguyễn Thị Tình. Kiểm tra sự việc và xử lý kỷ luật các cán bộ liên quan nếu có sai phạm.

Theo diễn biến sự việc, vào lúc 8h sáng ngày 30/6, chị Nguyễn Thị Tình, trú huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh được gia đình đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ vì có dấu hiệu chuyển dạ sinh đẻ. Sau khi tiến hành thăm khám, chị Tình được xác định mang thai đã 35 tuần tuổi, các dấu hiệu như: tim thai, cổ tử cung, sức khỏe sản phụ đều bình thường và được chỉ định sinh thường.

Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, gia đình chị Tình nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con của chị đã tử vong với vết đứt 8 cm trên cổ.

Hiện vụ việc đang chờ cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh làm rõ, kết luận, trả lời.

Ra quyết định khởi tố 4 bị can về hành vi “trốn thuế”

Liên quan đến hành vi trốn thuế trong các phi vụ mua bán nhà đất của vợ chồng ông Trần Vũ Hải tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ngày 02/7/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc; áp dụng các biện pháp ngăn chặn “tạm hoãn xuất cảnh”, “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với bị can Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương tại thành phố Hà Nội. Các Quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án nhằm làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của các bị can và người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT