Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 03/07/2019

print

Lừa bán điều hòa giá rẻ trên facebook chiếm đoạt 400 triệu đồng

(ANTV) - Thời gian gần đây Công an thành phố Lạng Sơn nhận được đơn trình báo của nhiều bị hại về việc bị một đối tượng có tài khoản facebook tên “Nguyễn Đắc Thắng” lừa tiền với thủ đoạn nhận đặt mua điều hòa nhưng không giao hàng,  trong đó có nạn nhân bị lừa số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

 

Vào cuộc điều tra, công an thành phố Lạng Sơn đã xác minh và làm rõ hành vi lừa đảo trên là của đối tượng Nguyễn Đắc Thắng (sinh năm 1991, trú phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn). Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận: Trong khoảng thời gian từ tháng 4/2019 đến nay, với thủ đoạn đăng bài trên trang Facebook cá nhân tên “Nguyễn Đắc Thắng” nhận đặt điều hòa Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam, Thắng đã lừa được nhiều nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Thắng với số tiền chiếm đoạt lên đến 400 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Lạng Sơn đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc trên tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho mọi người dân khi giao dịch mua bán qua các trang mạng xã hội. Cần tìm hiểu rõ thông tin, tránh ham rẻ mà trở thành nạn nhân của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

BT