Cập nhật: 09:31, Thứ 3, 02/07/2019

print

Bình Phước: Thu giữ hơn 1 tấn trái cây nhập lậu

(ANTV) - Hơn 1 tấn trái cây nhập lậu, xuất xứ từ nước ngoài không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Phước phát hiện và bắt giữ.

Sáng 1/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện xe ôtô tải do tài xế Vũ Duy Hoàng (34 tuổi, ngụ huyện Chơn Thành, Bình Phước), điều khiển trên xe chở nhiều hàng hóa có dấu hiệu nghi vấn. Đoàn kiểm tra đã tiến hành dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, khám xét phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe vận chuyển hàng hóa là trái cây có nguồn gốc nước ngoài với khối lượng 1,041 tấn, bao gồm các loại: Đào, Lê, Táo, Nho, Cam, Me, Mận.

Qua làm việc, tài xế Hoàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Theo khai nhân số hoa quả trên được mua trôi nổi từ TP.Hồ Chí Minh sau đó vận chuyển đi tỉnh Đắk Nông bán lại kiếm lời.

EVN rà soát giá điện cho người thuê trọ tại Hà Nội
 

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hanoi) triển khai các biện pháp bảo vệ quyền lợi về giá điện cho khách hàng.

EVN Hanoi cũng phối hợp với các chủ nhà trọ ký cam kết cấp định mức hoặc áp giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc 3 cho người thuê nhà để ở. Theo đó, các cá thể không phải là hộ gia đình, chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ sẽ được áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 (2.014 đồng cho bậc tiêu thụ 101-200 kWh).
 
Trường hợp chủ thuê trọ xác định được số người thuê sẽ được tính 2 định mức: 100 kWh đầu hưởng giá bậc 1 là 1.678 đồng/kWh, 100kWh sau hưởng giá bậc 2 là 1.734 đồng/kWh.
BT